wwf

Con người không thể lạm dụng mãi tài nguyên của trái đất
Đây là lời cảnh báo của Mạng lưới dấu chân toàn cầu và Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế vào ngày 28/7/2022, ngày mà nhân loại đã tiêu thụ hết các tài nguyên mà trái đất có thể sản xuất bền vững trong cả năm nay.
 • Loài hổ có thể đã biến mất khỏi những cánh rừng tại Lào
  Theo báo cáo của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), sự suy giảm loài hổ tại Lào là một lời nhắc nhở rõ ràng về tình trạng nguy cấp của động vật hoang dã cũng như sự cần thiết phải có hành động khẩn cấp để bảo vệ và khôi phục loài hổ trên toàn cầu.
 • Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tiêu dùng bao bì từ nhựa
  Đại dịch Covid-19 làm gia tăng nhu cầu sử dụng túi nilon và bao bì nhựa…. Ngay cả với những doanh nghiệp có thiên hướng kinh doanh và chế biến các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường thì vẫn có nhu cầu sử dụng bao bì nhựa. Đây là khẳng định của Tổ chức Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tại báo cáo khảo sát “Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tiêu dùng bao bì từ nhựa dùng một lần tại Hà Nội và TP.HCM”.
 • Phát hiện 91 loài mới với 85 loài đặc hữu tại Việt Nam
  Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020. Đây là dữ liệu được công bố trong một báo cáo mới phát hành ngày hôm nay (26/1) của WWF.
 • Long An: Hưởng ứng chiến dịch phân loại rác tại nguồn
  Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) kết hợp cùng chính quyền tỉnh Long An thực hiện chiến dịch truyền thông hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức người dân trong việc phân loại rác tại nguồn.
 • Vì sao nhận thức về rác thải nhựa đại dương ở Việt Nam còn hạn chế?
  Theo khảo sát của WWF-Việt Nam, chỉ 2,3% số người được hỏi có biết đến các chương trình, hoạt động của nhà nước trong nỗ lực chống ô nhiễm rác thải nhựa đại dương.
 • TP Huế: Giảm 30% lượng thất thoát rác thải nhựa vào năm 2024
  TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cam kết giảm 30% lượng thất thoát rác nhựa vào năm 2024. Đây là một trong những nội dung quan trọng hội thảo khởi động Dự án “Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam” do UBND TP. Huế và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) vừa tổ chức.
 • WWF-Việt Nam kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa
  Giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay của chính mỗi người, vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong sạch. Bạn có thể quyết định việc đó!” – Đây là thông điệp truyền đi từ WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên trong Chiến dịch truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam.
 • Giảm rác thải nhựa đại dương: Cần xây dựng nền tảng cơ chế rõ ràng về trách nhiệm
  Tổ chức bảo tổn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam đang đồng hành cùng Bộ TN&MT thực hiện các giải pháp cụ thể giảm rác thải nhựa đại dương, hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Để hiểu hơn hoạt động này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc gặp gỡ ông Phạm Mạnh Hoài, Quản lý hợp phần quan hệ đối tác và chính sách về nhựa  thuộc WWF - Việt Nam.
 • Chủ động hợp tác quốc tế vì một đại dương không rác thải nhựa
  Để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng về giảm rác thải nhựa, thời gian qua Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, đơn vị chủ trì thực hiện Kế hoạch đã rất chủ động trong việc tìm kiếm và kêu gọi các đối tác quốc tế trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu này.
 • Cô gái 9x "ngược dòng" dấn thân bảo vệ động vật hoang dã
  Trong khi một số bạn trẻ có xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cho mình bằng những công việc thời thượng dễ kiếm ra tiền thì Nguyễn Thị Thu Trang lại mải mê với "nghiệp" bảo vệ động vật hoang dã không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp nơi trên thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO