Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vội vã rời tòa, Thủy Tiên phản ứng gì khi vắng mặt?

21/09/2023 17:32

Động thái của các nghệ sĩ khi tham dự phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Trí, đúng 12h trưa 21/9, Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện ở cổng TAND TPHCM. Nam nghệ sĩ vội vã ra về, tiến về phía bên phải trước cổng tòa án và chờ xe đến đón. Đi cùng Đàm Vĩnh Hưng là một người quản lý.

Ít phút sau, Vy Oanh cũng xuất hiện tại cổng của TAND TPHCM để ra về. Nữ ca sĩ đeo khẩu trang, liên tục lau mồ hôi vì nắng nóng.


Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh rời phiên tòa xét xử bà Phương Hằng.

Phóng viên Dân Trí đã liên hệ phía Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh sau phiên xét xử buổi sáng.

Đại diện truyền thông của Mr. Đàm cho biết, ca sĩ chỉ trình bày chính thức quan điểm tại phiên tòa, không chia sẻ thêm. Sau giờ nghỉ trưa, giọng ca Vùng Trời Bình Yên tiếp tục dự phiên xét xử buổi chiều. Vào ngày mai (22/9), ca sĩ xin vắng mặt.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí sau phiên tòa, ca sĩ Vy Oanh cho hay: "Việc xử lý hình sự bà Phương Hằng là đủ sức răn đe, giáo dục. Cuộc đời ai cũng có những lúc sai lầm. Giờ đây, tôi mong pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt cho bà Hằng và đồng phạm. Cuối cùng, tôi xin xác nhận mình không yêu cầu bồi thường nhưng mong nhận được một lời xin lỗi từ bà Hằng".

Vy Oanh cũng nhấn mạnh tại phiên xét xử sáng nay, luật sư của cô không yêu cầu hoãn phiên tòa. Những thông tin lan truyền trên mạng về chi tiết này là sai sự thật.

Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vội vã rời tòa, Thủy Tiên phản ứng gì khi vắng mặt?-1
Ca sĩ Vy Oanh.

Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vội vã rời tòa, Thủy Tiên phản ứng gì khi vắng mặt?-2
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện tại TAND TPHCM.

Trước đó, tại phiên xét xử buổi sáng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh không ý kiến về cáo trạng quy kết bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, danh dự của ca sĩ đã bị chà đạp tàn nhẫn. Đàm Vĩnh Hưng muốn được bị cáo Hằng trả lại sự trong sạch và lấy lại danh dự đã tạo dựng với công chúng và truyền thông sau 25 năm làm nghề.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh sẵn sàng bỏ đòi hỏi về tiền bạc, thay vào đó anh cần lời xin lỗi từ bà Phương Hằng trước truyền thông. Nghệ sĩ nhấn mạnh anh và bà Phương Hằng không hề liên quan tới nhau.

Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vội vã rời tòa, Thủy Tiên phản ứng gì khi vắng mặt?-3
Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ tiếp tục dự phiên tòa xét xử buổi chiều nhưng xác nhận vắng mặt vào phiên xử ngày mai.

Tại phiên tòa, diễn viên Hoài Linh, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cũng là những nghệ sĩ nằm trong danh sách được triệu tập. Tuy nhiên, theo báo cáo của thư ký phiên tòa, các nghệ sĩ đã xin xét xử vắng mặt.

Ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh không có mặt tại tòa nhưng có luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình. Luật sư cho biết trước đây Thủy Tiên và Công Vinh yêu cầu bà Hằng bồi thường vật chất số tiền 30 tỷ đồng và 14,9 triệu đồng tổn thất tinh thần. Tại phiên tòa, phía nữ ca sĩ quyết định rút yêu cầu tổn thất vật chất xuống còn 2,3 tỷ đồng.

Phóng viên Dân Trí cũng đã liên hệ với Thủy Tiên để tìm hiểu thêm chi tiết quan điểm của nữ ca sĩ, nhưng cô từ chối chia sẻ về phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng.

Sáng nay (21/9), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân như ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM)…

Phiên tòa dự kiến kéo dài hết ngày 22/9.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vội vã rời tòa, Thủy Tiên phản ứng gì khi vắng mặt?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO