Vua phá lưới V.League 2023-2024: Ngoại binh chiếm ưu thế

AN NGUYÊN| 26/02/2024 11:57

Các ngoại binh chiếm ưu thế với số bàn thắng vượt trội trong danh sách Vua phá lưới Night Wolf V.League 2023-2024 sau vòng đấu thứ 10.

Night Wolf V.League 2023-2024 đã trải qua 10 vòng đấu, với ngôi nhất, nhì bảng xếp hạng lần lượt thuộc về câu lạc bộ Nam Định và Thanh Hoá. Do vậy, không bất ngờ khi cầu thủ của hai đội bóng này hiện đang tạm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với số bàn thắng vượt trội.

Cụ thể, tiền đạo Rafaelson thể hiện phong độ ấn tượng kể từ đầu mùa giải. Sau 10 trận đấu, chân sút người Brazil có đến 12 bàn thắng vào lưới Quảng Nam, Bình Dương, Thể Công Viettel, Bình Định (1 bàn) và Khánh Hoà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Công an Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai (2 bàn).

Rafaelson dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2023-2024. Ảnh: NĐFC
Rafaelson dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2023-2024. Ảnh: NĐFC

Ngoài bàn thắng, Rafaelson còn đóng góp rất nhiều trong lối chơi của Nam Định. Anh cùng Hendrio và Văn Toàn tạo nên hàng công nguy hiểm với các đối thủ.

Bám sát Rafaelson trong danh sách Vua phá lưới V.League là tiền đạo Rimario của Thanh Hoá. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoại binh người Jamaica có 8 bàn thắng cho riêng mình, trong số đó có nhiều bàn thắng mang tính chất giải quyết trận đấu.

Năm nay, Rimario duy trì phong độ cao khi trở về thi đấu cho đội bóng cũ Thanh Hoá. Bởi, trước đó, khi khoác áo Bình Dương ở mùa giải 2023, tiền đạo này không để lại dấu ấn khi chỉ ghi được 7 bàn sau 18 trận đấu.

Tiền đạo Rimario là cây săn bàn chủ lực của Thanh Hoá. Ảnh: VPF
Tiền đạo Rimario là cây săn bàn chủ lực của Thanh Hoá. Ảnh: VPF

Có cùng 6 bàn thắng và xếp thứ 3 là tiền đạo Lucao (Hải Phòng) và Alan (Bình Định). Họ cũng là những chân sút chủ lực của hai đội bóng này, trong cuộc đua vô địch tại V.League mùa này.

Trong khi đó, một cầu thủ Bình Định khác là Leonardo và Hendrio của Nam Định cũng bám đuổi sát nút với 5 pha lập công. Hai vị trí còn lại trong top 5 danh sách Vua phá lưới là Delnison và Bùi Hoàng Việt Anh (Công an Hà Nội) với 4 lần ghi tên mình lên bảng tỉ số.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh có 4 pha lập công kể từ đầu mùa giải. Ảnh: VPF
Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh có 4 pha lập công kể từ đầu mùa giải. Ảnh: VPF

Đáng chú ý, dù là một trung vệ nhưng số bàn thắng của Việt Anh còn nhiều hơn so với các tiền đạo nội tại V.League, chẳng hạn như Vũ Quang Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nguyễn Quang Hải (Công an Hà Nội), Lâm Ti Phông (Thanh Hoá) - 3 bàn, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội) - 2 bàn,...

á
Danh sách Vua phá lưới V.League 2023-2024 sau vòng 10.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vua phá lưới V.League 2023-2024: Ngoại binh chiếm ưu thế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO