Vụ xe tải cản trở xe cấp cứu ở Tuyên Quang: Cả hai tài xế đều bị xử phạt

28/10/2022 12:24

Sau quá trình điều tra, làm rõ hành vi của tài xế xe tải và xe cấp cứu, cơ quan điều tra Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã đưa ra kết luận vụ việc.

Liên quan đến vụ xe tải cản trở xe cấp cứu trên quốc lộ 2C (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) vào ngày 17/10 vừa qua, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đang tích cực phối hợp cùng Cơ quan điều tra Công an huyện Sơn Dương để hoàn tất hồ sơ vụ việc.

Thiếu tá Phạm Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, sau khi trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe tải cản trở, không nhường đường cho xe cấp cứu, đơn vị đã cho xác minh và mời tài xế xe tải lên làm việc.

Ban đầu, tài xế xe tải V.T.P. (trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) thông báo đã làm mất Giấy phép lái xe, Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản với tài xế P. lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên và không có Giấy phép lái xe. Tuy nhiên, sau đó tài xế P. đã mang Giấy phép lái xe đến nộp cho cơ quan công an.

Tài xế xe tải làm việc tại cơ quan công an

Thiếu tá Phạm Văn Tuấn cho biết thêm, 1 ngày sau khi xử phạt tài xế xe tải, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện clip ghi lại cảnh lái xe cấp cứu vượt lên, chèn ép lại xe tải, trong quá trình cự cãi, tài xế xe cấp cứu đã có hành động không đẹp.

“Lãnh đạo đơn vị đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra Công an huyện Sơn Dương đấu tranh, khai thác”, Thiếu tá Phạm Văn Tuấn thông tin.

Đến ngày 27/10, cơ quan điều tra Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương bước đầu kết luận về hành vi của tài xế xe tải là không nhường đường cho xe cấp cứu và hành động không đẹp của tài xế xe cấp cứu cũng sẽ bị xử lý hành chính liên quan đến vi phạm an ninh trật tự.

Tài xế xe cứu thương có hành động không đẹp khi vượt xe tải

Trao đổi với PV VietNamNet, tài xế xe cấp cứu N.V.N. (trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, khi vượt được xe tải, anh N. chỉ muốn xuống xe nhắc nhở tài xế P. phải nhường đường cho xe cấp cứu nhưng không ngờ anh P. không hợp tác nên mới có những hành động không đẹp.

“Do quá bức xúc nên tôi có những hành động không đẹp, tôi cũng rút ra cho mình bài học sâu sắc khi tham gia giao thông phải giữ được bình tĩnh, tránh va chạm không đáng có”, tài xế N.V.N. nói.

Về phần mình, tài xế xe tải V.T.P. cũng cho rằng, đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

“Thời điểm đó, tôi nghĩ rằng mình cứ chạy nhanh trước xe cấp cứu thì không có ảnh hưởng gì; tôi cũng không cố tình chèn ép, cản trở xe cấp cứu”, tài xế P. nói.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, tài xế P. đã nhận thức được việc phải giảm tốc độ nhường đường cho ưu tiên; anh P. cũng cho rằng, sẽ không bao giờ vi phạm lỗi tương tự.

Theo Thiếu tá Phạm Văn Tuấn, qua sự việc này là bài học cho tất cả các tài xế khác, khi tham gia giao thông mà thấy xe ưu tiên (xe cứu hỏa, xe cấp cứu, xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ…) phát đèn, còi thì cần giảm tốc độ, nhường đường. Các tài xế cũng cần giữ cho mình được thái độ bình tĩnh, nếu xảy ra các tình huống va chạm hoặc không nhường đường, cần báo cho cơ quan công an xử lý chứ không được tự ý chèn ép nhau, có hành động không đẹp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ xe tải cản trở xe cấp cứu ở Tuyên Quang: Cả hai tài xế đều bị xử phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO