Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Đầu thú, nộp vũ khí sẽ được khoan hồng

Trương Nguyễn| 22/06/2023 19:58

Người phạm tội liên quan vụ tấn công trụ sở tại Đắk Lắk ra đầu thú, giao nộp vũ khí tùy trường hợp có thể được xem xét cho tại ngoại, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn, giảm nhẹ hình phạt.

Thư kêu gọi của liên ngành Công an, Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk gửi nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh nêu rõ, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm trị đối với những người phạm tội ngoan cố, chống đối.

Nhưng có chính sách nhân đạo, khoan hồng đối với người phạm tội ra tự thú, đầu thú, ăn năn hối cải.

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Đầu thú, nộp vũ khí sẽ được khoan hồng - 1

Liên ngành tỉnh Đắk Lắk vận động người có liên quan vụ tấn công tại huyện Cư Kuin ra đầu thú để được hưởng khoan hồng (Ảnh: Uy Nguyễn).

Cũng theo thư kêu gọi, thực hiện chính sách khoan hồng đối với người phạm tội đầu thú, tùy từng trường hợp cụ thể theo chính sách hình sự có thể được xem xét cho tại ngoại, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn, giảm nhẹ hình phạt, hoãn chấp hành án, giảm án, tha tù trước thời hạn, đặc xá…

"Đây là cơ hội tốt để những người có hành vi vi phạm pháp luật có cơ hội tự khắc phục lỗi lầm, ăn năn, hối cải, đoàn tụ gia đình, làm ăn lương thiện trở thành người có ích cho xã hội.

Ngược lại, nếu tiếp tục lẩn trốn hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, khi bắt được sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật", thư kêu gọi nêu rõ.

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Đầu thú, nộp vũ khí sẽ được khoan hồng - 2

Hiện trường vụ tấn công tại UBND xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (Ảnh: Uy Nguyễn).

Trong thư, liên ngành đề nghị nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực tham gia vận động, giúp đỡ người có hành vi liên quan trong vụ tấn công xảy ra tại huyện Cư Kuin vào ngày 11/6 ra tự thú, đầu thú.

Đồng thời, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", vận động nhân dân toàn tỉnh tích cực phát hiện, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do việc sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

Rạng sáng 11/6, nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công 2 trụ sở xã Ea Ktur và Ea Tiêu (huyện Cư Kuin) khiến 9 người tử vong, 2 người bị thương.

Cơ quan công an đã tạm giữ 74 đối tượng, thu giữ 15 khẩu súng và gần 1.200 viên đạn các loại. Trong đó, có một số đối tượng được người dân vận động, đưa đến công an đầu thú do có liên quan tới vụ tấn công.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Đầu thú, nộp vũ khí sẽ được khoan hồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO