Vụ sạt lở ở Đà Lạt: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

Đặng Dương| 29/06/2023 15:30

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, chiều 29/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ sạt taluy tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vào rạng sáng cùng ngày.

Video vụ sạt lở tại Đà Lạt

Thông tin ban đầu, nạn nhân đầu tiên được tìm thấy là bà N.T.H.V (SN 1978, trú tại tỉnh Phú Yên).

Đến khoảng 13h30 chiều 29/6, thi thể của chồng bà V. là ông P.K (SN 1976) đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi đống đất đá.

Vụ sạt lở ở Đà Lạt: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân - 1

Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân nữ trong vụ sạt lở (Ảnh: Vũ Linh).

Trước đó, vào tối 28/6, khi hai vợ chồng bà V. đang ngủ lại lán trại tại công trình trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, TP Đà Lạt để trông coi vật liệu xây dựng thì gặp nạn.

Ngay trong sáng 29/6, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường để nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ cũng như khắc phục hậu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo TP Đà Lạt khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình xây dựng có bờ mái taluy ở những nơi có cơ nguy cơ sạt trượt trên địa bàn.

Kiên quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm sạt lở vào mùa mưa, đồng thời tạm dừng toàn bộ các công trình không đảm bảo an toàn lao động, các công trình chưa hoàn thiện giấy phép xây dựng…

Vụ sạt lở ở Đà Lạt: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân - 2

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân (Ảnh: Hữu Long).

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị các địa phương, nhất là TP Đà Lạt, tổ chức triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, phòng chống lũ lụt mùa mưa bão, khẩn trương thực hiện công tác phòng chống sạt trượt trong thi công các công trình dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản hỏa tốc ngày 18/6/2023.

Vụ sạt lở ở Đà Lạt: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân - 3

Vụ sạt lở khiến lượng lớn đất đá đổ xuống, vùi lấp 2 người (Ảnh: Vũ Linh).

Như đã đưa tin, 2h sáng 29/6, tại hẻm 36 đường mới Hoàng Hoa Thám, phường 10, TP Đà Lạt, xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng.

Hậu quả, làm sập và hư hỏng một số căn nhà trong khu vực. Đặc biệt, có 2 công nhân ngủ lại để trông coi công trình bị vùi lấp gồm bà N.T.H.V. (SN 1978) và ông P.K. (SN 1976).

Ngoài ra, tại thời điểm xảy ra sạt lở, trong ngôi nhà bị nghiêng có 5 người đang ở, 3 người kịp thoát ra ngoài, 2 người bị mắc kẹt và được giải cứu sau đó.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ sạt lở ở Đà Lạt: Đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO