Vụ rơi trực thăng Bell-505: Huy động thợ lặn Đặc công Hải quân tìm kiếm

Nguyễn Hải| 06/04/2023 21:38
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Các lực lượng đang sử dụng thợ lặn của Đặc công Quân chủng Hải quân tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ trực thăng Bell-505 rơi trên biển.

Tối 6/4, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng đơn vị đã yêu cầu Bộ Tham mưu Quân khu 3, Biên phòng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tìm kiếm cứu nạn vụ trực thăng Bell-505 (số hiệu VN-8650) rơi tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng).

Để thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn 5 người, các đơn vị chức năng đã huy động 315 người (Biên phòng 72 người; Hải quân 115 người; Cảnh sát biển 18 người; lực lượng khác 92 người) và 34 phương tiện các loại.

Đến 9h22 ngày 6/4, các lực lượng đã tìm được 4 thi thể nạn nhân (gồm Đại tá Chu Quang Minh và 3 khách du lịch); trục vớt được các mảnh vỡ của máy bay, còn 1 người chưa tìm thấy.

Vụ rơi trực thăng Bell-505: Huy động thợ lặn Đặc công Hải quân tìm kiếm - 1

Thợ lặn tìm kiếm nạn nhân tại khu vực máy bay trực thăng rơi (Ảnh: VNN)

Các lực lượng đang sử dụng thợ lặn của Đặc công Quân chủng Hải quân và lưới rê của ngư dân tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Trước đó, lúc 16h56 ngày 5/4, Đại tá Chu Quang Minh điều khiển máy bay Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao. Đến 17h06 bị mất liên lạc với đài chỉ huy tại khu vực xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn.

Đến chiều 6/4, đã tìm thấy 4 thi thể nạn nhân và trục vớt xác trực thăng Bell-505 tại vùng biển giáp ranh quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Bell 505 là trực thăng thế hệ mới, hạng nhẹ do hãng Bell Helicopter của Mỹ sản xuất năm 2018. Máy bay được chứng nhận an toàn bởi Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (US FAA) và cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EUASA).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ rơi trực thăng Bell-505: Huy động thợ lặn Đặc công Hải quân tìm kiếm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO