Vụ nhân viên pháp y Đà Nẵng chặn xe nhận thi thể: Vẫn chưa làm rõ sai phạm

THÙY TRANG| 11/08/2023 11:04

Sở Y tế TP Đà Nẵng được UBND thành phố chỉ đạo vào cuộc làm rõ vụ nhân viên pháp y chặn xe cứu thương chở thi thể nạn nhân về quê. Tuy nhiên thông tin đơn vị này đưa ra mới chỉ là bản tường trình một chiều từ phía Trung tâm Pháp y, chưa cho thấy sự khách quan, chưa làm rõ hành vi đúng sai của nhân viên pháp y.

Vụ nhân viên pháp y Đà Nẵng chặn xe nhận thi thể: Vẫn chưa làm rõ sai phạm
Vụ nhân viên pháp y Đà Nẵng chặn xe nhận thi thể vẫn chưa làm sai phạm đến đâu. Ảnh: Nguyễn Văn

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngày 10.8 - lần thứ 2, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục kiểm tra làm rõ vụ việc nhân viên pháp y Đà Nẵng chặn xe cứu thương nhận thi thể tối 7.8.

Trước đó, tối 9.8, Sở Y tế Đà Nẵng đã có thông tin báo chí về vụ việc, tuy nhiên, thông tin này dẫn hoàn toàn từ báo cáo của Trung tâm Pháp y Đà Nẵng. Trong đó có chi tiết: "Ông Lê Viết Dũng - y công của Trung tâm pháp y đã liên hệ với dịch vụ vận chuyển thi thể khi được gia đình nạn nhân nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên, cùng lúc này, gia đình cũng đã liên hệ được xe vận chuyển khác nên dẫn đến việc có 2 xe vận chuyển cùng có mặt tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng. Để hạn chế những ảnh hưởng có thể xảy ra trong khi gia đình tiến hành khâm liệm, nhập quan, là những nghi thức thiêng liêng đối với người đã mất, ông Lê Viết Dũng đã đóng cửa ra vào trụ sở, tạm thời không cho xe nào vào. Nhưng ông Lê Viết Dũng đã có thái độ, ứng xử không phù hợp, thiếu chuẩn mực gây bức xúc cho gia đình".

Vậy nhưng, trong đơn gửi Công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, trình báo sự việc trên, ông Trần H. – người được gia đình nạn nhân nhờ cậy giúp đỡ việc tìm xe đưa thi thể về quê nói rõ, khi xe cấp cứu (xe một nhóm từ thiện) của gia đình đến nhận thi thể thì ông Lê Viết Dũng không cho vào. Nhân viên pháp y Đà Nẵng giải thích rằng chỉ được dùng xe “tại đây” – tức xe do ông Dũng liên hệ.

Được biết, giá của chuyến xe chở thi thể dịch vụ nói trên là 16 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình nạn nhân đã bỏ ra 30 triệu đồng mua quan tài, cũng theo lời tư vấn của ông Dũng. Đến khi nghe mức giá xe chở thi thể là 16 triệu đồng, vượt quá khả năng nên gia đình nạn nhân đã nhờ cậy khắp nơi để xin xe cấp cứu 0 đồng của một nhóm từ thiện thì bị ông Dũng chặn cửa, không cho vào.

Trong đoạn clip do một người có mặt tại hiện trường ghi lại, ông Dũng nhiều lần phân tích rằng hợp đồng xe này là trong cả một gói, đi kèm với các dịch vụ khác chứ không thể ai vào chở cũng được.Và dù báo cáo của Trung tâm Pháp y Đà Nẵng biện minh rằng: “Để hạn chế những ảnh hưởng có thể xảy ra trong khi gia đình tiến hành khâm liệm, nhập quan, là những nghi thức thiêng liêng đối với người đã mất, ông Lê Viết Dũng đã đóng cửa ra vào trụ sở”.

Nhưng clip lại cho thấy ông Dũng là người nhiều lần lớn tiếng, trong khi người nhà liên tục xin hạ giọng vì bên trong đang làm lễ. Mặc dù Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng khẩn trương tập trung kiểm tra, làm rõ sai phạm của ông Lê Viết Dũng cùng các cá nhân, bộ phận có liên quan (nếu có), xử lý nghiêm nếu có vi phạm, nhưng nếu thông tin cho người dân, báo chí với báo cáo một chiều như trên và lại chờ đợi phía Trung tâm Pháp y tự kiểm tra, làm rõ thì chưa thỏa đáng với một vụ việc khiến dư luận bức xúc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nhân viên pháp y Đà Nẵng chặn xe nhận thi thể: Vẫn chưa làm rõ sai phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO