Vụ mua bán giấy nghỉ việc: Bắt 2 người, triệu tập hơn 30 người

Hoàng Bình| 31/05/2023 17:07

Công an TP Biên Hòa đã bắt giữ 2 người và triệu tập hơn 30 người do liên quan vụ mua bán giấy nghỉ việc để hưởng bảo hiểm xã hội.

Ngày 31/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết, cơ quan chức năng đã bắt 2 người khi họ đang thực hiện việc tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung chuẩn bị giao cho những người đặt mua.

Vụ mua bán giấy nghỉ việc: Bắt 2 người, triệu tập hơn 30 người - 1

Lực lượng chức năng thu giữ, niêm phong hàng trăm nghìn hồ sơ, tài liệu liên quan (Ảnh: Công an Đồng Nai).

Lực lượng làm nhiệm vụ cũng tạm giữ hàng trăm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung.

Danh tính 2 người bị bắt gồm:  L.T.H (43 tuổi) và H.T.Đ (36 tuổi, cùng ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa).

Công an TP Biên Hòa cũng có thông tin về việc khám xét hàng loạt cơ sở khám bệnh trên địa bàn thành phố.

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm khống các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Công an TP Biên Hòa đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Trước đó, sáng 30/5, lực lượng công an TP Biên Hòa đồng loạt khám xét 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 ngôi nhà ở trên địa bàn TP Biên Hòa để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội. Tổ công tác đã thu giữ nhiều giấy tờ, niêm phong hàng chục thùng các tông, máy vi tính, CPU, hồ sơ liên quan đến việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ mua bán giấy nghỉ việc: Bắt 2 người, triệu tập hơn 30 người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO