Vụ lật xe chở khách Trung Quốc khiến 4 người chết: Xe mất thắng?

Trung Thi| 18/07/2023 22:30

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế lái ô tô khai do mất thắng nên phương tiện chở đoàn khách Trung Quốc tông vào lan can rồi lật ngang trên đèo, khiến 4 người tử vong, 15 người bị thương.

Tối 18/7, đại diện Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tiếp nhận điều trị cho 15 bệnh nhân trong vụ lật xe khách trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) vào chiều cùng ngày.

Ngoài các bệnh nhân trên, vụ tai nạn còn làm 4 nạn nhân tử vong, đều là người Trung Quốc.

Qua thăm khám, cả 15 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện không có trường hợp nào có vết thương nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ lật xe chở khách Trung Quốc khiến 4 người chết: Xe mất thắng? - 1

Nạn nhân trong vụ lật xe được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị (Ảnh: Phú Khánh).

Cơ quan chức năng xác định, người điều khiển phương tiện gây tai nạn là ông H.N.H. (58 tuổi, trú TPHCM). Cơ quan chức năng đang thực hiện lấy lời khai đối với ông H.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết, khai với cơ quan chức năng, ông H. nói nguyên nhân vụ tai nạn là do xe mất thắng, tông vào lan can rồi lật ngang trên đèo.

Tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao Sở Ngoại vụ phối hợp với các ngành chức năng triển khai công tác hỗ trợ đối với các trường hợp người nước ngoài trong vụ tai nạn theo thông lệ quốc tế quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa cũng yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình, phối hợp với Sở GTVT TP Hà Nội kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Vụ lật xe chở khách Trung Quốc khiến 4 người chết: Xe mất thắng? - 2

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Phú Khánh).

Như Dân trí đã thông tin, chiều 18/7, sau chuyến du lịch từ Đà Lạt về Nha Trang, khi ô tô bị lật trên đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) làm 19 người thương vong.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 23 người, trong đó có 1 tài xế, 2 hướng dẫn viên người Việt Nam và 20 du khách Trung Quốc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ lật xe chở khách Trung Quốc khiến 4 người chết: Xe mất thắng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO