Vụ kiện đòi chủ tài khoản Facebook bồi thường 500 triệu đồng: Hòa giải bất thành

19/07/2023 19:40

Phía nguyên đơn muốn bị đơn xin lỗi công khai trên Facebook, tuy nhiên bị đơn không chấp nhận, nên toà tạm dừng đến ngày 26/7 sẽ tiếp tục xét xử.

Ngày 19/7, TAND huyện Nhà Bè (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ “Tranh chấp bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm”, giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và bị đơn là bà Nguyễn Hồng Thu (ngụ huyện Nhà Bè).

Các đương sự tại tòa ngày 19/7.

Các đương sự tại tòa ngày 19/7.

Tại phiên tòa, chủ tọa Lê Thu Hiền cho biết, ông Dương David Trung (ông David Dương, được tòa xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan) có đơn xin không tham gia tố tụng. Công ty Chính Phương (được tòa xác định là người làm chứng), có đơn xin xét xử vắng mặt.

Cũng tại phiên tòa, ban đầu nguyên đơn rút một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại. Qua đó, rút phần yêu cầu bị đơn bồi thường 350 triệu đồng liên quan đến Công ty Chính Phương. Phía nguyên đơn chỉ còn yêu cầu bị đơn bồi thường 35,9 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó thì phía nguyên đơn cũng rút luôn yêu cầu bồi thường này.

Chủ tọa phiên tòa đọc nội dung một số vi bằng do nguyên đơn lập và nộp cho tòa… Phía bị đơn thừa nhận đã dùng lời lẽ không đúng đối với ông David Dương và giải thích những câu nói này xuất phát trong những lúc bức xúc.

Theo chủ tọa, vụ việc kéo dài đã lâu, HĐXX mong muốn hai phía hòa giải. Sau gợi ý của nữ chủ tọa, bị đơn khẳng định đã rút toàn bộ bài đăng có lời lẽ, câu chữ không phù hợp, chấp nhận rút toàn bộ bài viết và thừa nhận có lời lẽ không phù hợp, có tên ông David Dương.

Bị đơn cũng nói rằng, bài viết chia sẻ với các thành viên trong group phản ánh mùi hôi, không đăng những lời lẽ không phù hợp về đích danh tổ chức, cá nhân nào.

Phía nguyên đơn trình bày, bà Thu phải đăng bài thừa nhận hành vi sai phạm liên quan đến Công ty VWS do ông David Dương làm đại diện theo pháp luật và đăng xin lỗi trên Facebook cá nhân của bà Thu, nhóm "Sự thật mùi hôi thối ở Phú Mỹ Hưng".

HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau 15 phút, HĐXX quay lại phòng xử án. Trình bày trước HĐXX, VWS vẫn giữ nguyên yêu cầu bị đơn phải xin lỗi, còn bị đơn đã không chấp nhận xin lỗi nguyên đơn.

Do cả hai bên vẫn chưa thống nhất được quan điểm, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa. Ngày 26/7 sẽ tiếp tục xét xử.

Trước đó, Công ty VWS có trụ sở ở huyện Bình Chánh, đại diện theo pháp luật là ông Dương David Trung có đơn khởi kiện bà Nguyễn Hồng Thu, yêu cầu tòa án tuyên buộc bà Thu chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín ông Dương David Trung và thương hiệu VWS; gỡ bỏ các nội dung trên trang Facebook cá nhân và nhóm trên mạng xã hội; buộc bà Thu công khai xin lỗi và cải chính thông tin và tuyên buộc bà Thu bồi thường tổn thất tinh thần cho Công ty VWS giá trị 500 triệu đồng.

(Nguồn: tienphong.vn)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ kiện đòi chủ tài khoản Facebook bồi thường 500 triệu đồng: Hòa giải bất thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO