Vụ khách chuyển nhầm 270 triệu đồng: Nhiều người 'nhận vơ'

Thanh Tùng| 30/11/2023 18:54

Đọc thông tin trên báo, một phụ nữ đã liên hệ với nhà hàng ở Thanh Hóa xác nhận mình là người chuyển nhầm tiền. Trước đó có rất nhiều người đã mạo danh gọi đến "nhận vơ" với ý định lừa đảo.

Chiều 30/11, anh Hoàng Hiệp, chủ nhà hàng ở phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã tìm được vị khách 270 triệu đồng cho một bữa cơm trưa ở nhà hàng.

"Nhờ báo chí và mạng xã hội, chiều nay 30/11, vị khách đã liên hệ với chúng tôi để xác nhận số tiền chuyển nhầm. Nhà hàng hẹn vị khách vào sáng ngày mai (1/12) đến công an để cùng làm việc và bàn giao số tiền nói trên", anh Hiệp cho biết.

Vụ khách chuyển nhầm 270 triệu đồng: Nhiều người nhận vơ - 1

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Facebook nhà hàng).

Theo anh Hiệp, vị khách chuyển nhầm số tiền là chị H.T.T.T. (SN 1983, ở thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), mới đi làm ở Đài Loan về. Sau bữa trưa ở nhà hàng, khi chuyển tiền, do nhìn nhầm số nên chị đã chuyển 270 triệu đồng mà không hề biết.

Sau khi đọc được thông tin trên báo, nữ thực khách đã liên hệ với nhà hàng, chứng minh các thông tin cá nhân, thời gian chuyển tiền.

"Khi chúng tôi thông tin trên mạng xã hội, có rất nhiều người gọi điện đến mạo danh là người chuyển nhầm tiền, có ý định lừa đảo. Đối với trường hợp chị T., sau khi kiểm tra thông tin và hình ảnh camera an ninh, chúng tôi xác định chị đúng là người chuyển nhầm tiền nên đã hẹn chị tới để bàn giao", anh Hiệp cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 13h37 ngày 24/11, một vị khách ăn cơm tại nhà hàng ở phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, hết 270.000 đồng nhưng đã chuyển khoản nhầm 270 triệu đồng.

Khi nhà hàng phát hiện thì vị khách đã rời đi. Mong muốn trả lại tiền cho khách nên chủ nhà hàng đã đăng tải thông tin lên trang cá nhân và các hội nhóm trên mạng xã hội để tìm lại vị khách đãng trí.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ khách chuyển nhầm 270 triệu đồng: Nhiều người 'nhận vơ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO