Vụ học sinh lớp 5 bị bạn bắt quỳ gối, cởi áo xin lỗi: Công an vào cuộc

Mỹ Hà| 18/05/2023 13:32

Địa phương đang rà soát, xác minh phản ánh của gia đình về vụ học sinh lớp 5 bị bạn bắt quỳ gối, cởi đồ. Đồng thời, công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào cuộc xác minh sự việc.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 5 bị bạn bắt quỳ gối, cởi áo xin lỗi, trao đổi nhanh với PV Dân trí ngày 18/5, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, địa phương đang rà soát, xác minh phản ánh của gia đình. Đồng thời, công an huyện Chương Mỹ đang vào cuộc xác minh sự việc.

"Cùng với đó, chúng tôi yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo xác minh tất cả mọi vấn đề liên quan cả phía gia đình, nhà trường để có câu trả lời xác đáng trước gia đình học sinh và trước công luận", ông Hiến nói.

Cũng theo ông Hiến, những ngày trước cháu K. - học sinh lớp 5 bị bạn quỳ gối bắt xin lỗi, vẫn đi học bình thường nhưng ngày 17 và 18/5, cháu K. tạm thời nghỉ học.

Theo tường thuật trong đơn kiến nghị của gia đình trước đó, học sinh K. (học sinh một trường tiểu học tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhiều lần bị các bạn cùng lớp bắt nạt, đánh.

K. có báo với giáo viên chủ nhiệm nhưng giáo viên không báo lại với gia đình.

Ngày 29/4, K. và ba bạn nữ cùng lớp là P.T.H, N.T.N và N.P.T hẹn nhau ở nhà văn hóa thôn. Tại đây, K. bị các bạn đánh, bắt tự cởi áo, quỳ gối xin lỗi từng người và bị quay clip lại.

Sau khi biết về sự việc, thầy giáo chủ nhiệm đã mời phụ huynh lên trao đổi. Phụ huynh của ba học sinh bắt nạt bạn đã tới gặp gia đình học sinh K. xin lỗi và được gia đình K. đồng ý tha lỗi.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của chị Kiều Thị Thanh - chị gái của học sinh K., tại thời điểm các gia đình đến xin lỗi, bố mẹ chị hoàn toàn không biết gì về mức độ nghiêm trọng của sự việc.

"Bố mẹ tôi chỉ nghĩ các con mâu thuẫn và có đánh em tôi nhưng không biết việc em tôi bị bắt cởi áo, quỳ gối, bị quay clip và bị tung clip lên mạng xã hội", chị Thanh cho biết.

Cũng theo lời chị Thanh, clip đã có trên mạng trước thời điểm ngày 15/5. Hàng xóm đã xem được và báo với gia đình chị. "Không có việc tới ngày 15/5 mới xuất hiện clip như một số thông tin đã đưa", chị Thanh khẳng định.

Chị Kiều Thị Thanh cho hay, gia đình đã gọi cho thầy giáo chủ nhiệm bày tỏ mong muốn có một cuộc trao đổi giữa các bên. Cuộc gặp trao đổi này diễn ra vào hôm qua, 17/5.

Tuy nhiên theo chị Thanh, gia đình không hài lòng với kết quả cuộc họp và cách giải quyết của nhà trường.

"Cho đến thời điểm hiện tại, thầy chủ nhiệm vẫn chưa gọi điện hỏi thăm K., hay xin lỗi gia đình tôi", chị Thanh chia sẻ.

Theo đại diện gia đình, cháu K. hiện rất hoảng loạn, sợ hãi và nhạy cảm, sợ đi học sẽ bị các bạn trêu chọc.

Và sở dĩ em K. đi học sau khi vụ việc xảy ra vì em phải thi học kỳ, chứ không phải đã ổn định tâm lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ học sinh lớp 5 bị bạn bắt quỳ gối, cởi áo xin lỗi: Công an vào cuộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO