Vụ giáo viên đánh vào đầu bé 2 tuổi ở Hà Nội, đình chỉ cơ sở giáo dục

Mỹ Hà| 08/09/2023 19:00

Liên quan vụ giáo viên đánh liên tiếp vào đầu bé 2 tuổi, ngày 8/9, UBND thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai, Hà Nội) có văn bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục này.

Thông tin do ông Nguyễn Đức Phương, Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai, xác nhận với phóng viên Dân trí chiều 8/9, liên quan đến vụ bé gái N.T.B.N. (2 tuổi), bị cô giáo Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh đánh liên tiếp vào đầu.

Ông Nguyễn Đức Phương cho biết, sau khi đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Quốc Oai xác minh cho thấy có một số sai phạm, nên địa phương ban hành văn bản đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh, tiếp tục kiểm tra việc chấp hành của đơn vị này sau khi có văn bản đình chỉ.

Cụ thể, hồ sơ cấp phép hoạt động của Trung tâm chưa bảo đảm theo quy định.

Hồ sơ nhân sự chưa đầy đủ (chỉ có một giáo viên có đầy đủ trình độ theo quy định); chưa rõ loại hình khuyết tật của trẻ để có phương pháp can thiệp hiệu quả…

Cùng với việc đình chỉ hoạt động, trung tâm phải trả lại học phí cho phụ huynh và các chế độ cho giáo viên bảo đảm đúng quy định.

Vụ giáo viên đánh vào đầu bé 2 tuổi ở Hà Nội, đình chỉ cơ sở giáo dục - 1

Hình ảnh cô giáo đánh vào đầu bé 2 tuổi (Ảnh: Từ clip).

Cũng theo đại diện UBND thị trấn Quốc Oai, trung tâm này được thành lập từ năm 2019 theo quyết định của Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á (thuộc Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á - Việt Nam), có địa chỉ tại số nhà 318, tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Ngày 16/9/2019, trung tâm được UBND thị trấn Quốc Oai có văn bản đồng ý cho phép hoạt động.

Hiện trung tâm có 7 giáo viên, 34 học sinh từ 2 tuổi đến 16 tuổi, chia ra 2 cơ sở, chủ yếu dạy theo hình thức 1-1.

Trong đó, cơ sở 2 do cô L.T.T., giáo viên hợp đồng của Trung tâm phụ trách.

Trao đổi thêm với phóng viên Dân trí, đại diện UBND thị trấn Quốc Oai cho biết, nhiều gia đình kiến nghị cho phép trung tâm tiếp tục hoạt động để trông giữ trẻ hòa nhập.

Ngoài vài gia đình cho con em đi học trường khác, địa phương chưa có kế hoạch chuyển những em còn lại đến cơ sở khác sau khi đình chỉ bởi các trường đều thiếu giáo viên dạy chuyên biệt.

Dân trí phản ánh trước đó, bé N. bị chậm nói nên được gia đình đưa đi học can thiệp tại một cơ sở giáo dục. Việc học bắt đầu từ cuối tháng 2 vừa qua, học phí hơn 3 triệu đồng/tháng.

Cuối tháng 8, mẹ bé phát hiện con gái có một số biểu hiện lạ như sợ sệt, mặt đỏ, mắt ướt... Gia đình liên hệ với cô giáo là L.T.T. thì nhận được câu trả lời là không có chuyện gì bất thường.

Tuy nhiên, gia đình bé phát hiện ra sự thật sau khi kiểm tra camera giám sát trong lớp học. Theo phản ánh, cô T. nhiều lần đánh, tát vào mặt bé N.

Sau đó, cô giáo đã có bản tường trình, xác nhận hành vi của bản thân và cho biết sự việc xảy ra vào ngày 11/8.

"Trong quá trình dạy, tôi đã mất kiểm soát cảm xúc cũng như hành vi cá nhân do áp lực về mục tiêu bài dạy đề ra nên tôi đã không kiềm chế được và có tác động vào trán trẻ mấy lần với lực tay hơi mạnh", cô T. viết trong bản tường trình và cho hay đã nhận thức được hành vi của mình.

Công an huyện Quốc Oai đã thụ lý hồ sơ và đang làm việc với các bên liên quan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ giáo viên đánh vào đầu bé 2 tuổi ở Hà Nội, đình chỉ cơ sở giáo dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO