Vụ giáo viên bị học sinh nhốt, ném dép: Cô nhắc trò vào lớp thì bị phản ứng

05/12/2023 18:59

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), vụ giáo viên bị học sinh ném dép vào người xuất phát từ khúc mắc giữa cô và trò trong giờ học.

Sự việc xảy ra ngày 29/11 tại trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên Phan Thị Hằng (SN 1985) giảng dạy.

Thời điểm trên, thấy một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô Hằng nhắc nhở thì một vài học sinh phản ứng.

Trong giờ học, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô Hằng không đồng ý, Sau đó giữa giáo viên và học sinh có khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô Hằng sang dạy tiết 4 tại lớp 6A. Sau tiết học, một số học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô Hằng như nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

"Tuy nhiên, hiện nay một số trang mạng xã hội có bài viết, bình luận có nội dung không đúng sự thật", theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương.

UBND huyện Sơn Dương có báo cáo giải trình về vụ việc tại trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang). (Ảnh cắt từ clip)

UBND huyện Sơn Dương có báo cáo giải trình về vụ việc tại trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang). (Ảnh cắt từ clip)

Ngay khi nắm được thông tin, UBND huyện đã yêu cầu đơn vị liên quan kiểm tra xác minh, giải quyết thông tin sự việc và báo cáo.

Ngày 30/11, Phòng GD&ĐT, Công an huyện và các cơ quan chức năng làm việc và yêu cầu trường THCS Văn Phú họp, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C và 6A, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh không để xảy ra sự việc như trên.

Ngày 1/12 và 2/12, trường THCS Văn Phú yêu cầu giáo viên, học sinh viên tường trình sự việc, xác định mức độ của hành vi để đưa ra phương án xử lý theo quy định.

Ngày 5/12, UBND huyện chỉ đạo nhà trường xem xét giải quyết sự việc, chỉ đạo các đơn vị liên tiếp tục xác minh, giải quyết, xem xét xử lý đối với cá nhân, tập thể liên quan tới vụ việc. Sau khi có kết quả giải quyết, UBND huyện sẽ có báo cáo gửi lên UBND tỉnh và các cơ quan theo quy định.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, kèm theo đó là những tiếng chửi bới. Trong khi nữ giáo viên này không dám chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Một học sinh trong lớp còn nằm lăn ra đất nhằm "vu oan" cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa của nhiều học sinh.

Sau đó, mạng xã hội lại tiếp tục lan truyền video hơn 4 phút liên quan vụ việc này. Video này ghi lại cảnh nữ giáo viên bị nhiều học sinh tấn công, thậm chí khóa cửa ngoài không cho cô giáo ra ngoài. Một nhóm còn ngang nhiên ném giấy lên mặt cô giáo và nhét rác vào cặp khiến nữ giáo viên khó chịu.

Trong cảnh hỗn loạn, nhiều chiếc dép được ném liên tục vào người nữ giáo viên. Khi cô giáo cầm dép lên hỏi ai ném thì không ai trả lời. Sau đó, một chiếc dép ném trúng trán khiến cô choáng váng vài giây rồi lăn ra ngất xỉu.

Khi hai video được đăng tải, nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về thái độ của nhóm học sinh này.

Khánh Sơn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ giáo viên bị học sinh nhốt, ném dép: Cô nhắc trò vào lớp thì bị phản ứng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO