Vụ đốt phòng trọ người yêu ở Đồng Nai: 4 ca rất nặng, có người bỏng trên 90%

03/06/2023 19:38

Các nạn nhân trong vụ phóng hỏa do ghen tuông được chuyển lên TP.HCM cấp cứu. Trong đó, 2 trường hợp bỏng 90% cơ thể rất nặng, hai trẻ nhỏ bị sốc bỏng và có nhiều bụi than ở đường thở.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết đã tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viên Bà Rịa vào sáng 3/6 do có khả năng hàng loạt nạn nhân bị bỏng được chuyển lên TP.HCM cấp cứu.

Ngay lập tức, quy trình báo động đỏ được kích hoạt. Ba nạn nhân được chuyển vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 2 người lớn và một bệnh nhân nữ 15 tuổi.

Trong đó, người đàn ông 46 tuổi bị bỏng rất nặng, bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu. Các bác sĩ của nhiều chuyên khoa có mặt hội chẩn ngay tại khoa Cấp cứu.

Các bệnh nhân bị sốc bỏng, được tiến hành hồi sức và nội soi hô hấp tại chỗ. Bác sĩ nhận định, hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng.

Riêng bệnh nhân nữ bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp. Mặc dù tình trạng nhẹ hơn 2 nạn nhân nam nhưng bác sĩ cho rằng chưa thể đánh giá tình hình vì bỏng hô hấp thường diễn tiến nặng.

Sau khi được hồi sức ổn định, các bệnh nhân sẽ được chuyển lên Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình để tiếp tục điều trị.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, các bác sĩ sẵn sàng giường cấp cứu, máy thở, phương tiện... ngay khi nhận thông tin về vụ cháy có nạn nhân là trẻ nhỏ.

Hai bệnh nhi nam (13 tuổi và 15 tuổi) được chuyển đến với mức độ bỏng 60%, bỏng độ 2-3 do lửa. Các em đều bị bỏng vùng đầu mặt cổ, ghi nhận có rất nhiều bụi than ở đường hô hấp. Bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản kiểm soát đường thở và chống sốc bỏng, khẩn trương điều trị tích cực cho các em. Hai bệnh nhi tiên lượng đều nặng.

Như tin đã đưa, sáng 3/6, người dân tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nghe tiếng kêu cứu ở dãy nhà trọ gồm 15 phòng. Lực lượng chức năng lập tức đến hiện trường dập lửa và phối hợp với người dân cứu người bị nạn.

Khu vực bị cháy là phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở. Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do gần với hiện trường.

Bước đầu, công an nhận định do ghen tuông nên Nguyễn Trí Hiếu đã đốt phòng nơi có người yêu đang ở. Sau đó, Hiếu phóng hỏa phòng của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ đốt phòng trọ người yêu ở Đồng Nai: 4 ca rất nặng, có người bỏng trên 90%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO