Vụ đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách: Chủ gánh hàng bỏ chạy

Trung Thi| 22/12/2022 14:42

Khi lực lượng chức năng xuống làm việc với chủ hàng bún ở TP Nha Trang - người trong clip nghi đổ thức ăn thừa để bán lại cho khách thì người này bỏ chạy.

Ngày 22/12, ông Lê Minh Thủy, Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cho biết đã cử tổ công tác gồm Quản lý đô thị, dân quân xuống làm việc với người phụ bán hàng rong nghi có nhiều hành vi mất vệ sinh, an toàn thực phẩm.

"Khi lực lượng chức năng đến thì người chủ hàng bún này đã bỏ chạy. Tổ công tác chỉ tạm giữ các vật dụng như gánh, nồi, bát, đũa đưa về phường. Phường sẽ xác minh danh tính và địa chỉ của người này để xử lý theo đúng quy định" - Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ thông tin.

Vụ đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách: Chủ gánh hàng bỏ chạy - 1

Người phụ nữ gánh hàng rong đổ một tô nước màu vàng vào nồi nước lèo, sau khi khách ăn rời đi (Ảnh: Chụp từ clip).

Cũng theo ông Thủy, người này buôn thúng, bán bưng bằng gánh và di chuyển nhiều nơi chứ không phải cố định một chỗ.

Như Dân trí , vào ngày 21/12, trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip kèm nội dung của tài khoản X.B. cho rằng một người phụ nữ bán bún ở cổng Quang Trung - Bệnh viện Khánh Hòa có các hành vi mất vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Cụ thể là đổ nước lèo còn dư của khách trước vào nồi, để bán cho người đến sau; tô của khách ăn xong chỉ tráng sơ qua nước một lần, rồi lau khô bán tiếp và hành vi đổ nước lọc do khách uống thừa vào bình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo TP Nha Trang đã chỉ đạo phường Lộc Thọ, nơi xảy ra sự việc khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách: Chủ gánh hàng bỏ chạy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO