Vụ cháy 4 người tử vong: Ngày chủ nhật tang thương ở nhà ông bà ngoại

Nguyễn Hải| 17/06/2024 16:12

"Em và các cháu chết khổ quá, biết nhưng không làm sao cứu được", gạt vội nước mắt, ông A. buồn bã chia sẻ về vụ cháy khiến 4 người thân tử vong ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

"Em và các cháu chết khổ quá"

Sáng 17/6, thi thể 4 nạn nhân trong vụ cháy xảy ra chiều tối qua tại ngôi nhà số 207 phố Định Công Hạ đã được đưa về nhà tang lễ Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để lo hậu sự.

Hàng trăm người thân, bạn bè, hàng xóm,... của các nạn nhân có mặt tại nhà tang lễ tiễn đưa những người xấu số, gồm bà N.M.H. (53 tuổi) cùng 3 cháu nhỏ N.Đ.M.S. (11 tuổi, con trai bà H.), N.T.A. (6 tuổi), N.D.K. (2 tuổi, đều là cháu ngoại bà H.).

Đôi mắt đỏ hoe, ngồi thất thần ở hành lang nhà tang lễ Văn Điển, ông A. (anh họ bà H.), cho biết sau khi hỏa thiêu, trong chiều 17/6, tro cốt bà H. và con trai được đưa về quê nội ở Hải Dương để chôn cất. Còn tro cốt hai cháu ngoại bà H. sẽ được đưa về Hải Phòng.

Vụ cháy 4 người tử vong: Ngày chủ nhật tang thương ở nhà ông bà ngoại - 1

Lễ tang 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở phường Định Công được tổ chức tại nhà tang lễ Văn Điển (Ảnh: Nguyễn Hải).

Theo ông A., vợ chồng bà H. đã buôn bán đồ điện nước ở Hà Nội khoảng 25 năm nay.

"Tôi về khu Định Công Hạ này trước, thấy làm ăn được nên rủ vợ chồng chú S. (chồng bà H.) về đây làm cùng. Vợ chồng chú S. rất chịu khó, thường để nhiều hàng hóa trong nhà", ông A. nói và cho biết thêm, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ông S. bán hàng ở tầng 1 còn bà H. và các con, cháu ở tầng 5-6.

Hai cháu N.T.A. và N.D.K. thường ở với ông bà nội tại khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, Hà Nội). Chiều qua là ngày chủ nhật các cháu lên chơi với ông bà ngoại thì gặp nạn.

"Em và các cháu chết khổ quá, biết nhưng không làm sao cứu được", gạt vội nước mắt, ông A. buồn bã nói.

Nói về việc buôn bán đồ điện nước, vật liệu xây dựng, ông A. nhận định đây là những mặt hàng rất đặc thù bởi có nhiều chủng loại nên không thể gọn gàng như bán các mặt hàng khác.

Vụ cháy 4 người tử vong: Ngày chủ nhật tang thương ở nhà ông bà ngoại - 2

Căn nhà xảy ra vụ hỏa hoạn ngổn ngang các vật liệu dễ cháy như sơn, ống nước,... (Ảnh: Nguyễn Hải).

Chồng cầm bình cứu hỏa dập lửa nhưng bất thành

Anh T. (24 tuổi, cháu gọi bà H. bằng cô) cho biết chiều tối 16/6, anh nhận tin ngôi nhà ở phố Định Công Hạ bốc cháy dữ dội. Nhìn bức ảnh anh ngờ ngợ thấy rất giống nhà cô mình.

"Khi đó tôi hoảng lắm, không nghĩ nhiều liền gọi cho mọi người nhanh chóng xuống nhà cô H., đồng thời gọi cho người ở gần hiện trường chạy qua xem giúp tình hình thế nào.

Lên gần tới nơi, tôi thấy đoạn đường vào nhà cô H. bị tắc, ô tô của tôi không vào được nên phải đỗ cách hiện trường hơn 1km.

Sau đó tôi chạy bộ vào đến nơi thì đám cháy đã được dập tắt, công an bảo các nạn nhân được đưa về nhà tang lễ Thanh Nhàn", anh T. đau buồn kể.

Vụ cháy 4 người tử vong: Ngày chủ nhật tang thương ở nhà ông bà ngoại - 3

Tầng 1 của ngôi nhà hầu như không bị ảnh hưởng của vụ cháy (Ảnh: Nguyễn Hải).

Ông T. (em trai bà H.) buồn bã nói, rạng sáng 17/6 gia đình ông nhận tin nhà chị gái xảy ra cháy, 4 người tử vong. Chia sẻ về gia đình chị gái, ông T. nói vợ chồng bà H. rất chịu khó, sống chắt bóp, làm việc không ngừng nghỉ hơn 20 năm qua.

"Mặc dù công việc bận rộn nhưng vợ chồng chị ấy thường xuyên về thăm quê, ai có công to, việc lớn gì đều có mặt. Sáng qua chị H. cùng con trai về quê ăn lễ dạm ngõ của cháu. Khoảng 16h mẹ con chị ấy quay trở lại Hà Nội thì xảy ra vụ cháy", ông T. buồn bã chia sẻ.

Một người thân trong gia đình bà H. cho biết thêm, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chồng bà H. cầm bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành.

"Chúng tôi rất thắc mắc tại sao ngọn lửa lại bùng phát ở tầng 4. Nhiều người nói có thể do chập điện hoặc sét đánh nhưng kết luận cuối cùng phải đợi công an", người thân trong gia đình bà H. nói.

Khoảng 18h20 ngày 16/6, xảy ra cháy lớn tại số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Vụ cháy làm 4 nạn nhân tử vong gồm bà N.M.H. (53 tuổi), cháu N.Đ.M.S. (11 tuổi), cháu N.T.A. (6 tuổi) và cháu N.D.K. (2 tuổi).

3 người tự thoát nạn ra ngoài an toàn gồm chủ nhà là ông Nguyễn Đình S. (59 tuổ), con trai chủ nhà là Nguyễn Tiến D. (28 tuổi), con gái chủ nhà là Nguyễn Thị Hương T. (33 tuổi).

Nguyễn Hải - Ngân Hà

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ cháy 4 người tử vong: Ngày chủ nhật tang thương ở nhà ông bà ngoại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO