Vụ án cáo buộc G-Dragon sử dụng ma túy chính thức khép lại

19/12/2023 12:30

Truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin G-Dragon (BIGBANG) chính thức vô tội trước tất cả những cáo buộc liên quan tới ma túy.

Sáng 19/12, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin G-Dragon (BIGBANG) chính thức vô tội trước tất cả những cáo buộc liên quan tới ma túy. Theo nguồn tin, phía cảnh sát cũng quyết định khép lại vụ án của thủ lĩnh BIGBANG ngay trong ngày 19/12.

Trước đó, tờ Osen cho hay Sở cảnh sát Incheon không có ý định chuyển giao vụ việc của rapper sinh năm 1988 cho bên công tố sau khi nam nghệ sĩ nhận kết quả âm tính toàn bộ với ma túy. Đại diện từ cơ quan điều tra tiết lộ thêm không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy G-Dragon từng sử dụng chất cấm trong quá trình thu thập lời khai từ 6 cá nhân thuộc vụ án của Lee Sun Kyun.

Vụ án cáo buộc G-Dragon sử dụng ma túy chính thức khép lại-1
G-Dragon hoàn toàn vô tội trước cáo buộc dùng chất cấm.

Trước đây, ngày 13/12, đội điều tra điều tra tội phạm ma túy của Sở cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) cho biết sẽ không chuyển giao hồ sơ vụ án của nam ca sĩ G-Dragon (tên thật Kwon Ji Yong) cho phía công tố. Lý do là trong các lần xét nghiệm, G-Dragon đều có kết quả âm tính với ma túy nên không đủ bằng chứng để kết tội.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng quyết định không gia hạn lệnh cấm xuất cảnh đối với G-Dragon, sau khi lệnh này hết hạn vào ngày 25/11.

Đại diện phía cảnh sát trả lời truyền thông: “Chúng tôi sẽ kết thúc vụ án và không đưa ra cáo buộc nào với Kwon. Kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra vào khoảng cuối tháng 12”.

Vụ lùm xùm sử dụng ma túy của G-Dragon bắt nguồn từ việc nam tài tử Lee Sun Kyun bị điều tra với cáo buộc sử dụng ma túy tại nhà riêng của một nữ quản lý ở vũ trường thuộc GangNam. Dựa trên lời khai của quản lý này, cảnh sát đã khởi tố không giam giữ G-Dragon.

Vụ án cáo buộc G-Dragon sử dụng ma túy chính thức khép lại-2
Trên các diễn đàn, người hâm mộ bày tỏ sự vui mừng khi vụ án của G-Dragon đã chính thức khép lại.

Ngay sau đó, ngày 6/11 G-Dragon đã tự nguyện trình diện tại đồn cảnh sát và phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới chất cấm. Kết quả xét nghiệm nhanh và chuyên sâu của Viện Khoa học Pháp y Hàn Quốc cho thấy trưởng nhóm Big Bang âm tính với ma túy. Người hâm mộ của G-Dragon tỏ ra bức xúc và cho rằng cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra vô lý, gây ảnh hưởng tới danh tiếng nghệ sĩ.

Đây là lần thứ hai G-Dragon vướng cáo buộc liên quan đến chất cấm. Năm 2011, G-Dragon từng bị điều tra liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, G-Dragon phủ nhận việc sử dụng cần sa và khẳng định bản thân bị "chơi khăm".

Theo Người Đưa Tin

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ án cáo buộc G-Dragon sử dụng ma túy chính thức khép lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO