Việt Nam lên tiếng về căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây

Bảo Chi| 09/03/2024 09:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước những căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây trên Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Ngày 9/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

"Việt Nam rất quan ngại về căng thẳng gần đây ở Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh và ổn định ở Biển Đông.

Mọi hoạt động ở Biển Đông phải phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia được xác lập phù hợp với UNCLOS, không có hành động làm phức tạp tình hình, gia tăng căng thẳng, bảo đảm tự do hàng hải và hàng không, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, cùng đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam lên tiếng về căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO