Việt Nam là điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc trong dịp nghỉ lễ Trung Thu

Khánh Vân (TTXVN)| 29/09/2023 15:34

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn một kết quả khảo sát mới công bố cho thấy Việt Nam là điểm đến du lịch nước ngoài được yêu thích trong dịp lễ Trung Thu (Chuseok) năm nay đối với người Hàn Quốc.

Viet Nam la diem den yeu thich cua nguoi Han Quoc trong dip nghi le Trung Thu hinh anh 1Đoàn du khách Hàn Quốc tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (Quảng Nam) sáng 2/9/2023. Ảnh: Đoàn Hữu Trung - TTXVN

Cụ thể, theo kết quả khảo sát ý kiến hành khách tại sân bay quốc tế Incheon do Tổng công ty sân bay quốc tế Incheon thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 7-24/8, Việt Nam đứng thứ 2 trong danh sách các điểm đến du lịch được ưa thích nhất trong dịp nghỉ lễ này với 14,5% ý kiến lựa chọn "dải đất hình chữ S". Đứng đầu danh sách là Nhật Bản nhận được 28,2% ý kiến lựa chọn.

Viet Nam la diem den yeu thich cua nguoi Han Quoc trong dip nghi le Trung Thu hinh anh 2Du khách Hàn Quốc tham quan Bưu điện Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Xét theo độ tuổi, Nhật Bản là nước được yêu thích nhất với du khách Hàn Quốc mọi nhóm tuổi, bao gồm 29,3% những người ở độ tuổi 20 và 30 tuổi, 23,1% những người ở độ tuổi 40 và 50 và 38,5% những người ở độ tuổi 60 trở lên yêu thích đất nước này. Việt Nam đứng thứ hai trong số các địa điểm du lịch yêu thích với những người ở độ tuổi 20 và 30 (13,8% người lựa chọn) và những người ở độ tuổi 40 và 50 (12,8% người lựa chọn).

Viet Nam la diem den yeu thich cua nguoi Han Quoc trong dip nghi le Trung Thu hinh anh 3Du khách Hàn Quốc lựa chọn tuyến đi ra các đảo ở Nha Trang. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN

Năm nay, lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc chỉ định ngày 2/10 là ngày nghỉ lễ tạm thời nên người dân Hàn Quốc được nghỉ Tết Trung Thu kéo dài 6 ngày. Nếu sử dụng phép năm, những người lao động sẽ có kỳ nghỉ Vàng kéo dài tới 12 ngày.

Theo kết quả khảo sát, có 38,2% người được hỏi thích đi du lịch dài ngày hơn một tuần, tăng so với mức 30,3% của kỳ nghỉ Hè năm nay. Tỷ lệ người có ý định ra nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ Chuseok là 9,3%, cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2017.

Khánh Vân

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam là điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc trong dịp nghỉ lễ Trung Thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO