Việt Nam bác bỏ những nội dung sai sự thật về nhân quyền

23/09/2022, 10:16

Trước việc một số tổ chức đưa ra những cáo buộc đối với tình hình nhân quyền của Việt Nam và việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, đại diện Bộ Ngoại giao tuyên bố đó là những nội dung sai sự thật và định kiến.

screen-shot-2022-09-22-at-43136-pm-2566.png
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/9, trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố: “Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan, với định kiến xấu của một số tổ chức nước ngoài với Việt Nam”.

Bà Hằng tái khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy quyền cơ bản của con người. Điều này đã được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản pháp luật liên quan. Những thành tựu và nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Bà Hằng cho biết, mới đây, tháng 3/2022, Việt Nam đã công bố Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị mà Việt Nam đã chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III, thể hiện trách nhiệm quốc gia thành viên, sự minh bạch và sự nghiêm túc của Việt Nam đối với cơ chế UPR nói riêng và trong việc thực hiện các cam kết quốc tế về bảo đảm quyền con người nói chung. Việt Nam cũng luôn tích cực thể hiện tinh thần hợp tác với các thủ tục đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Việt Nam thường xuyên duy trì các cơ chế đối thoại nhân quyền song phương với một số nước, sẵn sàng cung cấp thông tin và trao đổi về các vấn đề hai bên cùng quan tâm, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam bác bỏ những nội dung sai sự thật về nhân quyền
vietnam.vn