Vì sao huấn luyện viên Park Hang-seo khó dẫn dắt câu lạc bộ TPHCM?

MINH PHONG| 24/11/2023 13:28

Có nhiều rào cản khiến thương vụ thoả thuận giữa câu lạc bộ TPHCM và huấn luyện viên Park Hang-seo khó xảy ra.

Vì sao huấn luyện viên Park Hang-seo khó dẫn dắt câu lạc bộ TPHCM?
Huấn luyện viên Park Hang-seo được đồn đoán dẫn dắt câu lạc bộ TPHCM. Ảnh: Hoàng Anh

Sau khi câu lạc bộ TPHCM chia tay huấn luyện viên trưởng Vũ Tiến Thành cách đây vài ngày, thông tin về người kế nhiệm vị trí "ghế nóng" của đội bóng này nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Một số nguồn tin cho rằng, câu lạc bộ TPHCM đã mời huấn luyện viên Park Hang-seo làm Giám đốc kĩ thuật và ông Lee Young-jin làm Huấn luyện viên trưởng. Điều này khiến nhiều người bất ngờ.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không kí hợp đồng với TPHCM. Đồng thời, đại diện Công ty quản lý của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã phủ nhận việc đạt thỏa thuận với TPHCM.

Theo tìm hiểu, trước đó, một doanh nghiệp mong muốn hỗ trợ câu lạc bộ TPHCM để có thể mời ông Park về dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, đó chỉ là ý tưởng ban đầu.

Câu lạc bộ TPHCM có nhiều biến động trong thời gian qua. Ảnh: Thanh Vũ
Câu lạc bộ TPHCM có nhiều biến động trong thời gian qua. Ảnh: Thanh Vũ

Mặt khác, có nhiều rào cản để thương vụ thoả thuận giữa câu lạc bộ TPHCM và huấn luyện viên Park Hang-seo khó xảy ra. Đó là yếu tố chuyên môn cũng như mục tiêu của đội bóng.

Trong 2 mùa giải gần đây, lực lượng của TPHCM không còn nhiều ngôi sao như thời ông Chung Hae-seong. Họ chỉ còn lại một số trụ cột như Sầm Ngọc Đức, Minh Tùng, Hồ Tuấn Tài hay Đào Quốc Gia, Võ Huy Toàn, Nguyễn Thanh Thảo, Nguyễn Hạ Long... nhưng đa phần đều đã đi qua thời kì đỉnh cao.

Còn lại, đội hình của TPHCM có nhiều cầu thủ trẻ như Ngọc Long, Hoàng Phúc, Vĩnh Nguyên, Ngọc Tiến, Thanh Khôi... ít kinh nghiệm thi đấu và vẫn cần thời gian để hoàn thiện.

Hiện tại, nếu so sánh với các đội bóng khác như Hà Nội, Công an Hà Nội hay Nam Định, Viettel, lực lượng và chuyên môn của TPHCM rất khó để cạnh tranh sòng phẳng.

Do vậy, với một đội hình chưa đủ tốt, rất khó để đáp ứng yêu cầu chuyên môn huấn luyện viên Park Hang-seo, nhất là khi ông đã đạt nhiều đỉnh cao thành tích trong sự nghiệp.

Một vấn đề nữa cần phải nhắc đến là nguồn kinh phí của TPHCM. Trong quá khứ, ông Park từng nhận mức lương lên đến 50.000 USD/tháng. Con số này không đơn giản với một đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính như TPHCM. Đó là chưa kể việc phải trả lương cho đội ngũ trợ lý của ông Park.

Hiện tại, TPHCM cũng đang bị cầu thủ và ban huấn luyện đòi khoản tiền lót tay, thưởng lên đến 30 tỉ đồng. Thế nên, họ cần phải giải quyết vấn đề này, trước khi nghĩ đến việc chiêu mộ một huấn luyện viên tầm cỡ như ông Park Hang-seo.

Mới đây, 19 cầu thủ và 5 trợ lý huấn luyện viên câu lạc bộ TPHCM vừa có tâm thư "kêu cứu" gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh (HFF) và lãnh đạo đội bóng vì bị nợ tổng số tiền lên đến 30 tỉ đồng (25% tiền phí lót tay mùa giải 2023-2024; 50% tiền phí lót tay mùa giải 2023; 7 tỉ đồng tiền thưởng mùa giải 2022; 2,5 tỉ đồng tiền thưởng mùa giải 2023). Theo nguồn tin của Lao Động, trong ngày 24.11, lãnh đạo câu lạc bộ TPHCM sẽ có buổi họp với tất cả cầu thủ và ban huấn luyện. Đồng thời, ban lãnh đạo sẽ đưa thời hạn cụ thể việc thanh toán từng khoản tiền cho các thành viên đội bóng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vì sao huấn luyện viên Park Hang-seo khó dẫn dắt câu lạc bộ TPHCM?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO