Về đâu những vụ đòi bồi thường, treo thưởng hàng tỷ đồng ở showbiz Việt?

31/12/2023 16:08

Từ vụ công ty quản lý của Lê Hoàng Phương bị kiện, đòi bồi thường 10 tỷ đồng chỉ vì một bình luận trên Facebook, nhìn lại mới thấy không ít người trong giới showbiz treo thưởng tỷ đồng, yêu cầu bồi thường giá trị cao nhưng không đi vào đâu.

Những ngày qua, giới sắc đẹp Việt xôn xao với vụ kiện tụng diễn ra giữa công ty quản lý hoa hậu của Lê Hoàng Phương và bệnh viện thẩm mỹ Nam An - đơn vị tài trợ cuộc thi trên.

Vấn đề đáng nói là bệnh viện Nam An kiện ban tổ chức Miss Grand Vietnam chỉ vì một bình luận của Hoa hậu Lê Hoàng Phương trên trang cá nhân của ông Chiêm Quốc Thái, không liên quan đến hợp đồng giữa bệnh viện và công ty quản lý.

Trên mạng xã hội, khán giả bình luận đây được xem là thật như đùa của showbiz Việt.

Bị kiện 10 tỷ đồng chỉ vì bình luận trên Facebook

Theo như thỏa thuận ban đầu, Lê Hoàng Phương sau khi đăng quang hoa hậu sẽ trở thành gương mặt đại diện cho Bệnh viện thẩm Mỹ Nam An trong vòng 2 năm.

Nhưng hợp tác chưa bao lâu, Lê Hoàng Phương cảm ơn người từng giúp cô đạt vẻ đẹp như hiện tại trên mạng xã hội. Phía bệnh viện thẩm mỹ không đồng ý và cho rằng BTC Miss Grand Vietnam làm trái hợp đồng, đòi bồi thường 10 tỷ đồng vì “vi phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp”.

Thông tin từ công ty quản lý của Lê Hoàng Phương đưa ra, họ hoàn toàn không biết chuyện hợp tác giữa Lê Hoàng Phương và bác sĩ thẩm mỹ trước đó. Phía bệnh viện thẩm mỹ cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về ban tổ chức Miss Grand Vietnam, đòi bồi thường toàn bộ hợp đồng, từ lúc mới hợp tác, quảng bá hình ảnh cá nhân suốt hành trình diễn ra cuộc thi cho đến hợp đồng tương lai giữa Hoa hậu Lê Hoàng Phương và Bệnh viện thẩm mỹ Nam An.

Về đâu những vụ đòi bồi thường, treo thưởng hàng tỷ đồng ở showbiz Việt?-1
Lê Hoàng Phương trong đêm đăng quang Miss Grand Vietnam 2023

Sau khi phía Bệnh viện Nam An đâm đơn kiện, công ty quản lý của Lê Hoàng Phương cho biết họ nhiều lần thiện chí, gặp mặt giải quyết nhưng không được thông qua, kết quả là bị đâm đơn kiện toàn bộ hợp đồng.

Vì suốt quá trình hợp tác, ban tổ chức Miss Grand Vietnam với tư cách công ty truyền thông, sự kiện và chuyên tổ chức các chương trình hoa hậu, có nhiêm vụ nâng cao hình ảnh thương hiệu của bệnh viện thẩm mỹ suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Trên mạng xã hội, nhiều người bàn tán về vụ việc, cho rằng vụ kiện "thật mà như đùa", phía Nam An không thể đòi đền toàn bộ hợp đồng PR từ ban tổ chức Miss Grand Vietnam chỉ vì comment của Lê Hoàng Phương.

Từ bệnh viện được truyền thông biết đến nhiều sau khi trở thành đơn vị đăng cai Miss Grand Vietnam, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An tiếp tục trở thành chủ đề được nhắc đến trên mặt báo nhờ vụ kiện với công ty quản lý của Lê Hoàng Phương.

Những ngày qua, bài viết chủ đề Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện ban tổ chức Miss Grand Vietnam xuất hiện nhiều trên mặt báo. Từ 10 tỷ đồng, sau khi công ty quản lý của Lê Hoàng Phương phản hồi, bệnh viện thẩm mỹ giảm xuống mức còn 8,6 tỷ đồng.

Con số ngất ngưởng đi vào ngõ cụt

Vụ đòi bồi thường khác thu hút sự quan tâm của dư luận trong năm 2023 liên quan đến bị cáo Nguyễn Phương Hằng, khi một số bị hại đòi bị cáo này phải bồi thường nhiều chục tỷ đồng. Trong đó, riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đòi bồi thường 43 tỷ đồng, một con số gây choáng với nhiều người Việt.

Số tiền đòi bồi thưởng của giọng ca Thành Phố Buồn khi ấy đã khiến một bộ phận dư luận bình luận rôm rả. Có người đứng về phía Đàm Vĩnh Hưng. Có người lại đánh giá: Nếu chứng minh được thiệt hại lên tới 43 tỷ đồng chứng tỏ thu nhập của nghệ sĩ rất khá. Có tài khoản nhân chuyện này quay sang thương Hoài Linh: Danh tiếng Hoài Linh tan tành hết, bồi thường bao nhiêu cho đủ?

Nhưng cuối cùng, chính ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại rút yêu cầu đòi bồi thường 43 tỷ đồng. Anh và một số nghệ sĩ bị hại chỉ yêu cầu bà Hằng xin lỗi trước tòa. Thế mà bà Hằng lại nói: “Một lời xin lỗi không phải là vấn đề nhưng bị cáo thấy mình bị tấn công trước, không phải kiếm chuyện để đi tấn công người khác”. Đến đòi bồi thường bằng lời xin lỗi còn khó khăn, nói chi đến đòi số tiền khủng?

Nhưng làng giải trí chưa bao giờ hết những vụ đòi bồi thường gây chấn động. Hồi đầu năm 2019, người yêu nhạc Việt xôn xao trước thông tin tỷ phú Hoàng Kiều yêu cầu một công ty vi phạm tác quyền nhạc Hoàng Thi Thơ bồi thường 150.000 USD/bài. Một số tài khoản khi đó bình luận: “Nếu thắng kiện số tiền thu được hơi bị khủng à nha”, “Đòi bồi thường kiểu tỷ phú đô la”…

Về đâu những vụ đòi bồi thường, treo thưởng hàng tỷ đồng ở showbiz Việt?-2
Đến bây giờ nhiều người vẫn nhắc đến "những ngày xưa thân ái" của Hoàng Kiều - Ngọc Trinh

Và những vụ treo thưởng không tìm được chủ nhân

Ngoài những vụ đòi bồi thưởng với số tiền khủng đi vào ngõ cụt, còn có chuyện khác liên quan đến tiền cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thỉnh thoảng làng giải trí Việt lại rộn lên mấy vụ treo thưởng của “sao”.

Cách đây chừng 3 năm, mạng xã hội Facebook lan truyền clip về một người cha bạo hành con ruột mới chừng 3 tuổi. Nhiều người xem clip bày tỏ sự bức xúc trước hành động phi nhân tính của người đàn ông nọ.

Giữa ồn ào Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trên trang cá nhân: “Cần phải cách ly, loại trừ những kẻ vô lương tâm, độc ác, bạo hành trẻ em một cách máu lạnh như thế này ra khỏi xã hội trước khi pháp luật trừng trị nó”.

Anh còn treo thưởng 20 triệu đồng cho “ai tát vô mặt nó liên tục y chang như vậy”. Có nhiều cách để lên án những kẻ bạo hành trẻ thơ, song Đàm Vĩnh Hưng lại chọn cách “giang hồ”: Dùng bạo lực đáp trả. Không biết Đàm Vĩnh Hưng có tìm được người để trao thưởng hay không, chỉ biết Đàm Vĩnh Hưng mất điểm trong vụ này.

Một nghệ sĩ khác cũng chuộng hình thức treo thưởng chính là Tuấn Hưng. Giọng ca Nắm lấy tay anh từng treo thưởng 100 triệu đồng cho ai tìm ra danh tính người dám viết lời bình luận xúc phạm dưới bức ảnh của con trai anh trên trang cá nhân nam ca sĩ.

Anh còn đe doạ: Trong vòng 24h, người viết lời bình luận trên không công khai đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội sẽ bị “tính sổ”. Lần khác, Tuấn Hưng lại treo thưởng cho ai tìm ra người nói xấu vợ anh: “Tôi sẽ trao tận tay 100 tr (100 triệu đồng) cho ai chỉ được nó ở đâu và số điện thoại nếu tôi bắt được nó. 200 triệu đồng nếu ai bắt sống được nó".

Không ai dại gì “săn” giải thưởng của Tuấn Hưng, dù số tiền thưởng không nhỏ. Bởi không ai được quyền bắt sống ai trong một đất nước thượng tôn pháp luật.

Nhưng số tiền treo thưởng của Tuấn Hưng với Đàm Vĩnh Hưng cũng chưa là gì, nếu so với Angela Phương Trinh. Trước nghi án dao kéo ngực, cô tuyên bố: “Nếu ai không tin lời tôi vừa nói, tôi có thể mời họ đến gặp trực tiếp để kiểm tra nách mình. Tôi không ngại đâu. Đặc biệt, nếu ai phát hiện ra dưới nách tôi có một vết sẹo nào, dù là sẹo nhỏ, tôi sẽ thưởng ngay cho họ một tỷ đồng”.

Một mỹ nhân làng giải trí cũng treo giải 501 triệu đồng cho khán giả nào phát hiện cô làm ngực để đóng cảnh nóng trong bộ phim tạo dựng tên tuổi cô. Cũng lại liên quan đến ngực thật, ngực nhân tạo, Cao Thái Sơn từng tuyên bố thưởng tới 10 tỷ đồng cho những ai phát hiện mình bơm ngực.

Toàn những “quảng cáo” hấp dẫn, thế mà vẫn không thấy ai chạy đến kiểm tra nách hay ngực của những mỹ nam, mỹ nữ làng giải trí. Kiểu dùng tiền khẳng định đồ “zin” này thời gian gần đây đã không còn phổ biến. Không biết có phải trải qua đại dịch, thu nhập của “sao” giảm đi hay chính họ cũng ngượng khi treo thưởng mãi vẫn không thấy ai mặn mà lĩnh giải?

Về đâu những vụ đòi bồi thường, treo thưởng hàng tỷ đồng ở showbiz Việt?-3
Mỹ nhân duy nhất ở ta phát lời mời kiểm tra nách

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Về đâu những vụ đòi bồi thường, treo thưởng hàng tỷ đồng ở showbiz Việt?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO