Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm 'Tinh hoa đạo học'

29/10/2023 21:45

Tại tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, du khách được trải nghiệm những sắc màu lung linh, huyền ảo, được tạo bởi hệ thống ánh sáng và công nghệ 3D Mapping.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 1

Tối 29/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chương trình trải nghiệm đêm (tour đêm) Văn Miếu - Quốc Tử Giám với chủ đề "Tinh hoa đạo học".

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 2

Tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám là tour đêm thứ 4 của Hà Nội, sau tour đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 3

Ngay khi bước qua cổng chính của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khách tham quan được chìm đắm vào một không gian với những thanh âm, màu sắc nhẹ nhàng tại khu Nhập đạo.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 4
Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 5

Việc tổ chức tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm phát huy giá trị đặc trưng về đạo học của khu di tích này, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm về đêm và làm phong phú sản phẩm du lịch Hà Nội.

Tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt so với việc tham quan di tích ban ngày.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 6

Điểm mới lạ của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám là khi du khách bước vào khu Vườn bia Tiến sĩ, được chiêm ngưỡng giếng Thiên Quang được trang hoàng bởi dải đèn Led. Biểu tượng Khuê Văn Các in bóng trên mặt hồ.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 7

Khu Vườn bia Tiến sĩ - nơi lưu giữ 82 tấm bia vinh danh 1.304 nhà khoa bảng Việt Nam từ khoa thi năm 1442 đến khoa thi năm 1779 - bừng sáng trong ánh đèn màu chuyển tiếp giữa các gam màu dịu nhẹ nhưng đầy mê hoặc.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 8

Anh Nguyễn Hùng Long (35 tuổi, trú Đà Nẵng) sau một vòng tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chia sẻ, hệ thống âm thanh và màu sắc mới tại đây tạo nên nhiều điểm nhấn khác biệt so với những khu di tích khác.

"Đây là lần thứ 4 tôi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhưng lần đầu tiên đi vào buổi tối, cảm xúc rất bất ngờ với những ánh sáng đầy kỳ ảo, huyền bí", anh Long nói.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 9

Anh Phạm Việt Hùng, Giám đốc ICT Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho biết, tại không gian của khu Thành đạt, du khách sẽ được trải nghiệm công nghệ Leap Motion (điều khiển chuyển động 3D) giúp tương tác với nhiều cuốn sách về các chủ đề khác nhau của khu di tích.

Người xem có thể tương tác bằng tay với cảm biến không chạm, di chuyển từ trái qua phải hoặc ngược lại, để khám phá nội dung của các cuốn sách.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 10
Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 11

Tại sân Thái Học, du khách được trải nghiệm vẽ thư pháp bằng công nghệ thực tế ảo.

"Tôi thấy trải nghiệm này rất mới. Thông qua các hoạt động nghệ thuật, du khách hiểu một cách đầy đủ, tốt nhất về các nét văn hóa của dân tộc. Lần đầu trải nghiệm thư pháp bằng công nghệ thực tế ảo tôi thấy rất thú vị, lôi cuốn nên mong muốn có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa", chị Kim Anh (trú Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 12

Tại không gian trải nghiệm tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, du khách không chỉ bắt gặp hình ảnh thầy đồ đang chuẩn bị nghiên mực để "họa" lên các tác phẩm thư pháp mà còn được tham gia lớp học thầy đồ, hóa thân thành những cô, cậu học trò ngày đêm đèn sách, theo chân thầy lấy chữ.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 13
Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm Tinh hoa đạo học - 14

Tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu hút sự quan tâm của du khách là màn trình chiếu 3D Mapping (kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D) theo chủ đề "Tinh hoa đạo học" với những ánh sáng lung linh, huyền ảo.

Toàn bộ mặt tiền của nhà Tiền đường trên sân Thái học biến thành một màn hình khổng lồ giúp khách tham quan khám phá những giá trị tinh túy nhất trong đạo học của người Việt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo trong tour đêm 'Tinh hoa đạo học'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO