Văn Mai Hương, Tăng Duy Tân dẫn đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023

10/12/2023 23:06

"Mưa tháng sáu" của Văn Mai Hương và "Cắt đôi nỗi sầu" của Tăng Duy Tân là 2 ca khúc nằm ở vị trí quán quân lâu nhất trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023.

Giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 26 vừa công bố 30 ca khúc nằm trong bảng xếp hạng tính từ ngày 5/1/2023 đến ngày 8/12/2023.

Bắt đầu từ năm nay, bảng xếp hạng hàng tuần của Làn Sóng Xanh được tính 45% đến từ lượt xem, 45% đến từ lượt nghe và 10% đến từ bình chọn của khán giả thông qua hệ thống của Làn Sóng Xanh.

Văn Mai Hương, Tăng Duy Tân dẫn đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023-1
Top 30 ca khúc nằm trong bảng bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023.

Trong hơn 100 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng thì top 30 thể hiện sự đa dạng từ dòng nhạc đến ca sĩ. Giải thưởng ghi nhận sự trở lại của Tuấn Hưng, Võ Hạ Trâm, BigDaddy và Emily, Cao Thái Sơn…và những gương mặt mới như Double2T, Vũ Phụng Tiên, O.lew, Jan... Đây cũng là lần đầu tiên Phương Mỹ Chi vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh.

Top 4 ca khúc trụ hạng lâu nhất bao gồm Mưa tháng sáu (Văn Mai Hương) với kỷ lục 17 tuần, Nấu ăn cho em (Đen ft PiaLinh) với 15 tuần, Ngủ một mình (HIEUTHUHAI) và Đưa em về nhà (GreyD ft Chillies) cùng nằm suốt 13 tuần.

Bên cạnh đó, 2 ca khúc đứng vị trí quán quân lâu nhất là Mưa tháng sáu (Văn Mai Hương) và Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân) cùng thành tích 7 tuần.

Văn Mai Hương, Tăng Duy Tân dẫn đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023-2
Ca khúc "Mưa tháng sáu" của Văn Mai Hương trở thành bản hit trong năm qua.

Về phía nhạc sĩ, DTAP đứng đầu với 7 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng, bao gồm: Bo xì bo (Hoàng Thùy Linh), Miền đất hứa (Hoàng Thuỳ Linh, Đen), Người ôm pháo hoa (Đông Nhi), Ý trời (Đông Nhi) và 3 ca khúc nằm trong album Vũ trụ có anh của Phương Mỹ Chi là Đẩy xe bò, Vũ trụ có anh và Bóng phù hoa. 

Việc phát hành album Ái đã giúp nữ rapper Tlinh trở thành gương mặt sở hữu nhiều ca khúc nằm trong bảng xếp hạng với 6 bài hát: Xui hay vui, Like this like that (ft Tóc Tiên), Chỉ một đêm nữa thôi (ft MCK), Tình yêu có nghĩa là gì?, Nữ siêu anh hùng và Nếu lúc đó.

Văn Mai Hương, Tăng Duy Tân dẫn đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023-3
Phương Mỹ Chi lần đầu “khuynh đảo” bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh.

2023 cũng là một năm bùng nổ của album và E.P (đĩa đơn mở rộng). Một số sản phẩm có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng có thể kể đến như Đại minh tinh của Hứa Kim Tuyền – Văn Mai Hương, Vũ trụ cò bay của DTAP - Phương Mỹ Chi, Không biết nên vui hay buồn của Bảo Anh...

Đợt bình chọn năm với những ca khúc trong Top 30 bắt đầu từ ngày 7/12/2023 đến ngày 21/12/2023. Sau thời gian này, BTC sẽ công bố đề cử và tiến hành bỏ phiếu với Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên là các nhà sản xuất, các nhạc sĩ, ca sĩ, các đơn vị báo chí truyền thông và các đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực âm nhạc.

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24/1/2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Văn Mai Hương, Tăng Duy Tân dẫn đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO