Vận hành nền tảng hỗ trợ điều tra số DFLab

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 03/06/2023 19:11

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đưa vào vận hành nền tảng hỗ trợ điều tra số DFLab.

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) cho biết: “nền tảng hỗ trợ điều tra số là nơi tập hợp các tri thức liên quan đến khoa học điều tra số. Tri thức ở đây sẽ có các sổ tay về ứng cứu sự cố, gồm kinh nghiệm ứng phó với các tình huống tấn công cụ thể. Dữ liệu, chứng cứ về các tình huống tấn công mạng được tái hiện lại một cách khoa học dựa trên các cuộc tấn công thực tế…”.

Nền tảng cũng cung cấp các công cụ liên quan đến hoạt động điều tra, ứng cứu sự cố kèm theo hướng dẫn chi tiết để các cán bộ chuyên trách, cũng như cộng đồng an toàn thông tin biết cách sử dụng các công cụ khi có sự cố xảy ra.

Thông qua nền tảng, sẽ huấn luyện các kỹ năng phân tích và điều tra tấn công mạng qua các tình huống tấn công điển hình hiện nay, như khai thác lỗ hổng bảo mật, tấn công mã hoá…

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra các mục tiêu với nền tảng hỗ trợ điều tra số là sự cân bằng yêu cầu về ứng cứu sự cố an toàn thông tin và điều tra số. Thứ hai, là hệ thống cung cấp nền tảng và công cụ để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể ứng phó sự cố bị tấn công mạng và điều tra số.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vận hành nền tảng hỗ trợ điều tra số DFLab
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO