UBND tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn

Văn Chương | 18/09/2021, 11:01

UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn.

Ngày 18/9, ông Phí Hữu Quynh - Trưởng Phòng giáo dục Tiểu học, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đại diện UBND tỉnh Bắc Ninh vừa đến tận nhà hai em Nguyễn Thị Thanh Loan (lớp  6C trường THCS Hòa Long, TP Bắc Ninh) và em Nguyễn Tuấn Anh (lớp 3A2, trường Tiểu học Hòa Long) để trao 2 chiếc máy tính để bàn, mỗi chiếc trị giá 10 triệu đồng.

Đây là 2 chiếc máy tính được kêu gọi trong chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng phát động.

UBND tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn  - 1

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh trao tặng máy tính cho em Nguyễn Thị Thanh Loan.

Theo đại diện UBND tỉnh, 2 chiếc máy tính này sẽ giúp các em đáp ứng tốt nhu cầu học tập trên môi trường internet. Không chỉ Loan và Tuấn Anh, sắp tới hàng trăm em học sinh khác ở Bắc Ninh sẽ được tặng máy tính từ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

“Được sự chỉ đạo, kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm này, chương trình kêu gọi ủng hộ được 309 bộ máy tính với tổng trị giá là 2,9 tỷ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 186 bộ. Còn lại là sự ủng hộ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Sở Giáo dục và Đào tạo đang lên danh sách các em học sinh khó khăn, cần hỗ trợ, đồng thời sẽ sớm thực hiện trao máy tính cho các em để có phương tiện học tập”, ông Phí Hữu Quynh cho biết thêm.

Quảng cáo
UBND tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn  - 2

Đại diện UBND tỉnh Bắc Ninh trao tặng máy tính cho em Nguyễn Tuấn Anh.

Được biết, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh về việc ban hành Nghị quyết quy định chính sách về học phí; hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Tổng số tiền dự kiến hỗ trợ lên tới hơn 94,3 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ các cơ sở giáo dục có mục tiêu và theo phân cấp quản lý.

Văn Chương
Bài liên quan
Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt
Đây là khoảnh khắc yếu đuối của cô nàng du học sinh khi sắp phải xa gia đình, rời xa vòng tay bố mẹ.
Nhan sắc 'nghìn năm có một' của nữ sinh Nhật Bản
Ishikawa Hana - chủ nhân chiếc vương miện trong cuộc thi Miss Teen Nhật Bản 2022 được truyền thông xứ anh đào ca ngợi là "mỹ nhân nghìn năm có một".
Nữ sinh trung học ghi bảng điểm 57 gậy
Macy Pate, học sinh năm hai tại trường trung học phổ thông Reagan, Bắc Carolina đã đánh 57 gậy để giành chức vô địch cá nhân Central Piedmont 4-A Conference championship hôm 12/10.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UBND tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn