U23 Việt Nam vào bán kết U23 Đông Nam Á: Âu lo, nhưng cần hy vọng

23/08/2023 09:17

U23 Việt Nam thắng tối thiểu U23 Philippines và có mặt ở bán kết giải U23 Đông Nam Á. Nhưng, với những gì cho thấy đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn mang cả âu lo lẫn hy vọng.

Âu lo

Một chiến thắng trước U23 Philippines và giành vé vào bán kết giải U23 Đông Nam Á cuối cùng được U23 Việt Nam mang về sau trận đấu tối 22/8.

Với lợi thế về điểm số sau trận ra quân và chỉ cần hoà là đủ giành vé bán kết, không ngạc nhiên khi HLV Hoàng Anh Tuấn thay 8/11 cầu thủ và chỉ giữ lại Quan Văn Chuẩn, Minh Khoa, Nguyên Hoàng trong đội hình xuất phát.

U23 Việt Nam chiến thắng trước U23 Philippines với nhiều âu lo

Xuất trận với những cầu thủ mới, trẻ trong đó Long Vũ, Đăng Dương, Hữu Tuấn… mới chỉ 17-18 tuổi nên U23 Việt Nam chơi không quá vượt trội so với U23 Philippines cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Nhưng khi thay những cầu thủ chủ chốt gồm Văn Trường, Văn Khang, Minh Quang, Quốc Việt… vào sân U23 Việt Nam cũng không ổn hơn là bao.

Điều đáng lo kéo dài từ trận ra quân đến cuộc đối đầu cùng U23 Philippines vẫn nằm ở hàng phòng ngự, tới các đường chuyền cuối cùng khi tổ chức tấn công, bên cạnh sự lúng túng khi kiểm soát bóng và gặp lối chơi pressing từ đối thủ.

Hoàn thành mục tiêu đầu tiên là vé bán kết với 2 chiến thắng, nhưng thẳng thắn rằng U23 Việt Nam vẫn còn quá nhiều âu lo cho tới trước trận bán kết gặp U23 Malaysia.

và hy vọng

U23 Việt Nam chưa tốt dù có 2 chiến thắng đồng thời giành vé bán kết giải U23 Đông Nam Á là điều không thể chối cãi. Và ngay cả bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chưa thật hài lòng với những gì các học trò thể hiện.

Thế nhưng, cần phải rõ ràng một lần nữa rằng: U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đang mang nhiệm vụ khác nặng nề hơn, thay vì chỉ quan tâm tới màn trình diễn ở giải U23 Đông Nam Á.

nhưng cần kiên nhẫn với các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn

Có nghĩa, yêu cầu cao nhất mà VFF muốn thuyền trưởng U23 Việt Nam làm ở giải đấu đang diễn ra tại Thái Lan không gì khác ngoài việc tìm kiếm thêm những cầu thủ mới nhằm phục vụ cho tương lai.

Thực tế, sau 2 trận đấu U23 Việt Nam dù chưa tạo ra sự hài lòng về lối chơi, sự gắn kết… nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cũng trao cơ hội cho các cầu thủ thử sức, kể cả những cái tên còn rất trẻ mới 17-18 tuổi như Long Vũ, Đăng Dương, Hữu Tuấn chẳng hạn.

U23 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đương nhiên chưa tốt hay đọng lại quá nhiều dấu ấn về chuyên môn, nhưng cần nhớ rằng với nhiều cầu thủ đây mới là giải đấu quốc tế lớn nhất được tham gia nên cần một cái nhìn khác hơn.

Bóng đá luôn cần thời gian để hoàn thiện và với U23 Việt Nam cũng thế. Vì vậy cứ phải hy vọng vào tương lai, dù hiện vẫn còn những âu lo hiện hữu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam vào bán kết U23 Đông Nam Á: Âu lo, nhưng cần hy vọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO