U23 Việt Nam: Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cần gì nhất ở Thái Lan?

15/08/2023 13:14

U23 Việt Nam sẵn sàng tranh tài ở U23 Đông Nam Á nhưng lúc này thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cần một điều từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

1. U23 Việt Nam chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự giải U23 Đông Nam Á với tư cách đội đương kim giữ cúp sau khi giành được vào năm 2022 trên đất Campuchia với lứa Dụng Quang Nho, Tuấn Tài, Bảo Toàn…

Dù là ĐKVĐ nhưng thực tế U23 Việt Nam không mang tới giải đấu đội hình mạnh nhất như các đối thủ khác. Rất nhiều cầu thủ xuất sắc nằm trong độ tuổi tham dự không có tên ở giải đấu năm nay.

Nói chính xác nhất, U23 Việt Nam mà HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt ở giải Đông Nam Á 2023 là… đội hình 2 hoặc U23 “phẩy”, thậm chí có thể gọi U20 có bổ sung một số gương mặt lớn tuổi hơn đôi chút.

Mang đến giải đấu sắp diễn ra tại Thái Lan một đội hình rất trẻ, nên U23 Việt Nam chắc chắn không đặt nặng quá nhiều về kết quả hay buộc phải bảo vệ chức vô địch từng giành được hơn một năm trước.

U23 Việt Nam chuẩn bị tranh tài ở giải U23 Đông Nam Á với rất nhiều thách thức 

2. VFF không giao chỉ tiêu vô địch cho U23 Việt Nam ở giải Đông Nam Á cũng là hợp lý. Nhiệm vụ duy nhất mà HLV Hoàng Anh Tuấn cần làm không gì khác phải tạo ra một lứa cầu thủ trẻ kế cận cho tuyển Việt Nam sau này.

Nghe tương lai thì xa, nhưng thực tế lại khác, chiến lược gia từng dẫn dắt U20 Việt Nam dự World Cup U20 sẽ phải làm việc vô cùng vất vả mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Và tất nhiên, giải đấu sắp khai diễn ở Thái Lan được coi như những viên gạch đầu tiên cho kế hoạch dài hơi mà VFF thực hiện hòng hướng đến một tương lai thành công sau thời HLV Park Hang Seo.

Vì lẽ đó, U23 Việt Nam dù không bảo vệ được chức vô địch nhưng nhất định phải để lại dấu ấn nào đấy là những gì người hâm mộ hay giới chuyên môn đang trông chờ.

3. Mong mỏi của người hâm mộ, giới chuyên môn không sai. Nhưng đặt trong hoàn cảnh lúc này với U23 Việt Nam hay HLV Hoàng Anh Tuấn có lẽ lại hơi… vội.

CĐV bóng đá Việt Nam có cái nhìn dễ chịu, bao dung với U23 Việt Nam?

Ở các giải đấu trẻ yếu tố bất ngờ luôn xảy ra, có nghĩa không cứ nền bóng đá mạnh, phát triển hơn sẽ thắng. Các đội trẻ Việt Nam từng đánh bại Australia, UEA thậm chí Nhật Bản… là ví dụ.

Song song xảy ra bất ngờ thì cũng có sai số, thậm chí rất nhiều bên cạnh đó là chơi tệ… Thế nên, điều HLV Hoàng Anh Tuấn hay U23 Việt Nam cần lúc này từ người hâm mộ, giới chuyên môn chắc chắn là niềm tin lẫn sự cổ vũ bao dung nhất có thể nhằm tiến bộ trong tương lai.

Các cầu thủ trẻ vừa trở về từ U20 châu Á (vốn chiếm phần lớn trong danh sách U23 Việt Nam) chẳng dễ dàng đối đầu với những đối thủ trên tuổi thực sự cần người hâm mộ điều nói ở trên hơn bao giờ hết.

Ở chiều ngược lại, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cần chơi nỗ lực nhất có thể để sự cổ vũ từ người hâm mộ không là uổng phí.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam: Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cần gì nhất ở Thái Lan?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO