Tỷ phú Jack Ma được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo

01/05/2023 16:31
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma, đã được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Tokyo College, một tổ chức mới do Đại học Tokyo của Nhật Bản điều hành.

Tỷ phú Jack Ma được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo - 1

Tỷ phú Jack Ma đến thăm một trường học ở Hàng Châu hồi tháng 3 (Ảnh: SCMP).

Reuters ngày 1/5 dẫn một tuyên bố của Tokyo College cho biết, thời gian làm việc của doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc này sẽ kết thúc vào cuối tháng 10 nhưng hợp đồng có thể được gia hạn hàng năm.

Tại Tokyo College, ông Jack Ma sẽ tham gia vào các lĩnh vực bao gồm tư vấn về những chủ đề nghiên cứu quan trọng và giảng bài về quản lý cũng như khởi nghiệp kinh doanh.

Thông báo được đưa ra sau khi tỷ phú Jack Ma trở về Trung Quốc vào tháng 3 vừa qua, kết thúc thời gian lưu trú ở nước ngoài.

Vào năm 2019, sau khi từ chức chủ tịch điều hành Alibaba, ông Ma đã vắng bóng khỏi thị trường Trung Quốc và đi du lịch đến nhiều quốc gia khác nhau để tìm hiểu về công nghệ nông nghiệp.

Hồi tháng 3, nhà sáng lập Alibaba này đã xuất hiện tại trụ sở chính của tập đoàn ở Hàng Châu, làm dấy lên đồn đoán việc ông sẽ trở lại nắm quyền.

Trong chuyến đi này, ông Jack Ma đến thăm một ngôi trường để nói về công nghệ, bao gồm cả ChatGPT. Tại đây, nhà sáng lập Alibaba đã bày tỏ mong muốn quay trở về nghề giảng viên cũ.

Đến tháng 4, ông trở thành giáo sư danh dự của trường đại học Hong Kong nhưng không có bài giảng hay phát biểu nào về sự kiện này.

Hiện trường Đại học Tokyo chưa nêu rõ chi tiết về việc ông Jack Ma sẽ giảng dạy ở bộ môn nào và trong học kỳ nào.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỷ phú Jack Ma được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO