Tỷ phú Elon Musk đãi nhân viên ở Trung Quốc ăn uống đến khuya

Trạch Dương| 02/06/2023 19:00

Elon Musk thể hiện sự quan tâm với nhân viên tại Trung Quốc bằng cách đãi nước ngọt và hamburger. Đây là chuyến đi đến xứ tỷ dân đầu tiên của tỷ phú công nghệ kể từ sau đại dịch.

Theo Bloomberg, tối 31/5, CEO Elon Musk ghé thăm nhà máy Tesla tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trong video do hãng Tesla Trung Quốc công bố ngày 1/6, Musk vẫy chào khoảng 100 nhân viên, đãi họ ăn hamburger và nước ngọt.

Trong video thăm nhân viên, ông chủ Elon Musk gửi lời cảm ơn đến những người làm việc tăng ca và tạo ra kết quả việc làm đáng kinh ngạc. Ông cũng động viên, ca ngợi những người đồng hành cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn.

"Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng tôi rất ấm lòng. Những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc không chỉ có năng suất cao mà còn có chất lượng tốt nhất", Musk nói, đồng thời tạo hình trái tim bằng tay để gửi đến nhân viên.

Tỷ phú Elon Musk đãi nhân viên ở Trung Quốc ăn uống đến khuya ảnh 1
Elon Musk chụp hình cùng nhân viên tại công ty xe điện ở Trung Quốc.

Bloomberg đưa tin tỷ phú Tesla rời đi sau đó một giờ. Ông lên máy bay riêng rời Thượng Hải, kết thúc chuyến đi đến Trung Quốc đầu tiên sau đại dịch COVID-19.

Elon Musk đến Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 30/5. Tỷ phú công nghệ gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương, Bộ Trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin để bàn kế hoạch phát triển xe điện. Nhà sáng lập Tesla còn gặp gỡ đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc và ông Đinh Tiết Tường.

Chuyến thăm Trung Quốc và công ty xe điện tại xứ tỷ dân diễn ra giữa lúc Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú ngành thời trang xa xỉ Bernard Arnault. Cổ phiếu của tập đoàn thời trang LVMH giảm 2,6% trong phiên giao dịch ngày 31/5.

Trước đó, khi nước Mỹ đối mặt nguy cơ vỡ nợ, tiền mặt của Bộ Tài chính chỉ còn khoảng 39 tỷ USD, Bernard Arnault và Elon Musk được gọi là tỷ phú giàu hơn cả Bộ Tài chính khi tài sản ròng lần lượt đạt 193 tỷ USD và 185 tỷ USD.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỷ phú Elon Musk đãi nhân viên ở Trung Quốc ăn uống đến khuya
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO