Tuyển U20 nữ Việt Nam gặp khó tại giải U20 nữ châu Á 2024

HOÀNG HUÊ| 21/02/2024 17:31

Ngày 21.2, tuyển U20 nữ Việt Nam đã lên đường sang Uzbekistan tham dự vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Tuyển U20 nữ Việt Nam gặp khó tại giải U20 nữ châu Á 2024
U20 nữ Việt Nam lên đường dự vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024. Ảnh: VFF

Trước đó, huấn luyện viên Akira Ijiri đã chốt danh sách 25 cầu thủ có phong độ tốt nhất, phù hợp với lối chơi và đấu pháp của ban huấn luyện tại vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024 sắp tới để lên đường đi thi đấu.

Toàn đội sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi tiếp tục bay thẳng để có mặt tại Tashkent vào tối mai 22.2 (theo giờ địa phương).

Ngoài trường hợp chấn thương nhẹ lật cổ chân sau buổi tập chiều 20.2 của hậu vệ Nguyễn Thị Như Quỳnh, các cầu thủ đều đang có sức khỏe tốt và tinh thần hứng khởi trong ngày di chuyển. Bác sĩ của đội tuyển cho biết, Như Quỳnh chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày, sau đó có thể trở lại tập luyện cùng toàn đội.

U20 nữ Việt Nam di chuyển sang Uzbekistan. Ảnh: VFF
U20 nữ Việt Nam di chuyển sang Uzbekistan. Ảnh: VFF

Để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho giải đấu quan trọng này, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ dành 10 ngày tập huấn trước giải, nhằm giúp cho các cầu thủ có thêm thời gian để thích nghi với điều kiện thời tiết khá lạnh với nhiệt độ trung bình 10 độ C cũng như điều kiện thi đấu tại Tashkent (Uzbekistan).

Theo kế hoạch, các cầu thủ U20 nữ Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập với chủ nhà U20 nữ Uzbekistan vào các ngày 24.2 và 27.2 trong thời gian tập huấn tại Tashkent.

Đây sẽ là cữ dượt quan trọng cuối cùng, làm căn cứ để huấn luyện viên trưởng Akira cùng các trợ lí đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ đăng ký tham dự vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024 theo đúng điều lệ.

Tại vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó với các đối thủ là Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Mặc dù cơ hội cạnh tranh của thầy trò huấn luyện viên Akira được đánh giá mong manh, song đây vẫn là điều kiện quý báu cho các cầu thủ U20 nữ Việt Nam được thi đấu cọ xát, học hỏi trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ cá nhân trước mỗi trận đấu sắp tới.

Với nhiều cầu thủ của đội tuyển U20 nữ Việt Nam, giải đấu sắp tới cũng là giải đấu lớn quốc tế đầu tiên trong cuộc đời. Vì vậy, việc các cầu thủ vẫn giữ được sự tự tin, hi vọng, nuôi dưỡng khát khao được cống hiến và thể hiện năng lực bản thân.

Huấn luyện viên trưởng Akira bày tỏ: "Chúng tôi sẽ gặp tuyển U20 nữ Nhật Bản ở lượt đầu tiên giải đấu vào ngày 4.3. Ở thời điểm đó, đội sẽ đạt được 90-100% kì vọng trên nhiều khía cạnh. Tôi biết Uzbekistan lúc này rất lạnh. Vậy nên việc đến sớm để làm quen khí hậu cũng là điều rất tốt cho U20 nữ Việt Nam trước khi bước vào giải đấu.

Các đối thủ của U20 nữ Việt Nam rất mạnh. Điều mà tôi hi vọng là thông qua giải đấu này, các cầu thủ sẽ được rèn luyện bản lĩnh, trình độ để trưởng thành".

Huấn luyện viên trưởng Akira bày tỏ sự tin tưởng đối với U20 nữ Việt Nam ở vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên trưởng Akira . Ảnh: VFF

Ngọc Minh Chuyên - cầu thủ vừa nhận giải thưởng "Cầu thủ nữ trẻ hay nhất năm 2023" chia sẻ: "Sau khi nhận giải thưởng qua, tôi cảm thấy hào hứng bước sang năm mới 2024 với quyết tâm cố gắng cùng U20 nữ Việt Nam thi đấu hết sức mình ở vòng chung kết U20 nữ châu Á tới đây.

Huấn luyện viên Akira Ijiri và thầy cô cũng luôn động viên toàn đội rất nhiều trước khi bước vào giải. Chúng tôi tin sẽ thể hiện được nhiều điều tại giải đấu. Việc nằm ở bảng đấu khó, gồm nhiều đội mạnh cũng là cơ hội để U20 nữ Việt Nam được cọ xát, học hỏi.

Là một tiền đạo, cá nhân tôi luôn khao khát được ghi bàn vào lưới các đội mạnh tại vòng chung kết".

Tiền đạo Ngọc Minh Chuyên hào hứng trong nagf. Ảnh: VFF
Tiền đạo Ngọc Minh Chuyên hào hứng trong ngày lên đường. Ảnh: VFF

Tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có 1 tuần để làm quen với khí hậu. Ban huấn luyện cũng chuẩn bị quần áo, đồ ăn để tạo điều kiện cho các cầu thủ chuyên tâm thi đấu.

Tại vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024, tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp tuyển U20 nữ Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc vào các ngày 4.3, 7.3 và 10.3.

Bảng đấu còn lại quy tụ các đối thủ U20 nữ Hàn Quốc, U20 nữ Australia, U20 nữ Đài Loan (Trung Quốc) và chủ nhà U20 nữ Uzbekisan.Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm; hai đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng sẽ vào chơi bán kết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển U20 nữ Việt Nam gặp khó tại giải U20 nữ châu Á 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO