Tuyển Serbia dọa bỏ EURO 2024

20/06/2024 20:29

Đội tuyển Serbia sẽ cân nhắc rời EURO 2024 nếu UEFA không phạt Croatia và Albania sau hành vi khiếm nhã của 2 hội cổ động viên tối 19/6.

LĐBĐ Serbia cáo buộc CĐV Albania và Croatia đã có những lời lẽ xúc phạm, thậm chí là đe doạ tấn công người Serb trong trận đấu tối 19/6.

Tổng thư khí Liên đoàn bóng đá Serbia (FSS) - ông Jovan Surbatovic - cho biết đã nộp đơn lên UEFA, yêu cầu xử phạt LĐBĐ Albania và Croatia.

Ông Surbatovic khẳng định Serbia sẵn sàng rời EURO 2024 nếu UEFA không có những hình phạt thích đáng.

Cổ động viên Croatia được cho là đã xúc phạm Serbia trên khán đài tối 19/6.
Cổ động viên Croatia được cho là đã xúc phạm Serbia trên khán đài tối 19/6.

Theo đơn tố cáo, cổ động viên Albania và Croatia đã hát những lời có tính phỉ báng, khiếm nhã đối với người Serbia từ trước và trong khi trận đấu diễn ra.

"Những gì đã xảy ra tối qua thực sự bê bối. Chúng tôi yêu cầu UEFA phải vào cuộc ngay. Ngay cả khi chúng tôi không tham dự giải nữa, họ cũng phải có những hình phạt thích đáng", ông Surbatovic chia sẻ với trang RTS.

Theo tờ The Sun, nếu Serbia rút khỏi EURO 2024, trận đấu cuối cùng của Serbia với Đan Mạch sẽ bị hủy bỏ. Đan Mạch sẽ thắng 3-0 theo luật của UEFA, còn Serbia chắc chắn cũng bị phạt nặng.

Ông Jovan Surbatovic kiên quyết: "Chúng tôi tin LĐBĐ Croatia và Albania sẽ bị trừng phạt. Nhưng trong trường hợp điều này không xảy ra, Serbia sẽ tính phương án ứng phó".

Tại giải đấu lần này, Serbia cũng từng nhận án phạt từ ban tổ chức, sau cáo buộc phân biệt chủng tộc ở trận ra quân đối đầu với Anh.

"Chúng tôi đã chấp nhận hình phạt từ UEFA và kêu gọi những cổ động viên cần tế nhị hơn. Người Serbia không bao giờ muốn làm ảnh hướng tới người khác", ông Jovan Surbatovic phát biểu.

Thành Lộc
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tuyển Serbia dọa bỏ EURO 2024
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO