Từng lao đao vì ảnh nóng, nữ diễn viên này giờ "quay xe" ngoạn mục, có 9 nguyên tắc dạy con miễn chê

21/04/2024 20:00

Trải qua nhiều scandal, nữ diễn viên giờ được nhận xét là bà mẹ nuôi dạy con khéo.

Ứng Thể Nhi sinh năm 1983 tại Đài Loan. Cô cùng bố mẹ nhập cư sang Mỹ từ khi còn rất nhỏ. Tại đây, cô đã xuất sắc giành giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu quốc tế người Hoa tại Mỹ khi vừa tròn 17 tuổi.

Năm 2008, cả showbiz châu Á rúng động trước scandal tình ái và lộ 1.300 bức ảnh nóng của Trần Quán Hy với hàng chục mỹ nhân Hoa ngữ, trong đó có Ứng Thể Nhi. Thế nhưng may mắn là trong những bức ảnh bị lộ, Ứng Thể Nhi chỉ có duy nhất 1 bức ảnh chụp chung với Trần Quán Hy, thế nên so với các sao nữ khác thì cô không bị ảnh hưởng nhiều.

Từng lao đao vì ảnh nóng, nữ diễn viên này giờ quay xe ngoạn mục, có 9 nguyên tắc dạy con miễn chê-1
Trải qua nhiều scandal, Ứng Thể Nhi giờ được nhận xét là bà mẹ nuôi dạy con khéo

Năm 2010, Ứng Thể Nhi kết hôn với nam tài tử Trần Tiểu Xuân. Hiện tại cặp đôi có 2 cậu con trai. Trải qua nhiều scandal, Ứng Thể Nhi giờ được nhận xét là bà mẹ nuôi dạy con khéo, nhiều nguyên tắc giáo dục con của nữ diễn viên nhận nhiều sự chia sẻ và đồng tình.

Chẳng hạn như 9 nguyên tắc sau đây:

Trước hết, Ứng Thể Nhi nhấn mạnh rằng trẻ em không nên vâng lời trong mọi việc

Đây không phải là dạy trẻ trở nên nổi loạn mà là dạy chúng suy nghĩ độc lập và có chính kiến, nhận định của riêng mình. Khi đối mặt với vấn đề, trẻ cần học cách cân nhắc ưu nhược điểm và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình. Hình thức giáo dục này giúp nuôi dưỡng tính tự chủ và tinh thần trách nhiệm của trẻ.

Thứ hai, đồ chơi không thể được đặt ngẫu nhiên

Đây là một nguyên tắc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Nó dạy trẻ quản lý đồ đạc của mình một cách có trật tự và phát triển ý thức trật tự và kỷ luật tự giác. Môi trường sạch sẽ, ngăn nắp giúp trẻ hình thành thói quen sinh hoạt tốt, tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập và làm việc sau này.

Thứ ba, trau dồi khả năng tự chăm sóc bản thân độc lập ngay từ khi còn nhỏ

Ứng Thể Nhi biết rất rõ rằng khả năng tự chăm sóc bản thân của một người là sự đảm bảo quan trọng cho sự thành công của anh ta. Vì vậy, cô khuyến khích trẻ bắt đầu từ những việc nhỏ và học các kỹ năng sống như tự mặc quần áo, đóng gói cặp sách, nấu ăn. Việc rèn luyện như vậy không chỉ giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống hàng ngày mà còn phát triển sự tự tin và khả năng giải quyết vấn đề.

Thứ tư, hãy giữ lời hứa

Đây là một quy tắc gia đình về tính chính trực và trách nhiệm. Ứng Thể Nhi yêu cầu trẻ em phải thực hiện lời hứa sau khi đã hứa, cho dù với bản thân hay với người khác. Loại hình giáo dục này giúp nuôi dưỡng nhận thức của trẻ về tính chính trực, cho phép chúng hiểu tầm quan trọng của sự cam kết và học cách chịu trách nhiệm về lời nói và việc làm của mình.

Thứ năm, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các sản phẩm điện tử

Ngày nay, với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, các sản phẩm điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ em. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm điện tử có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe và khả năng học tập của trẻ. Vì vậy, Ứng Thể Nhi kiểm soát chặt chẽ thời gian và tần suất sử dụng các sản phẩm điện tử của trẻ em, đồng thời khuyến khích chúng tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần.

Thứ sáu, không được phép chiều chuộng đặc biệt

Ứng Thể Nhi tin rằng việc chiều chuộng sẽ chỉ khiến trẻ trở nên bướng bỉnh, ích kỷ, thiếu tính độc lập và trách nhiệm. Vì vậy, bà nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh quá nuông chiều việc giáo dục gia đình và để trẻ học cách đối mặt với những khó khăn, thử thách một cách độc lập. Hình thức giáo dục này giúp rèn luyện tính kiên cường và khả năng chịu đựng căng thẳng của trẻ.

Thứ bảy, thỉnh thoảng có sự hỗ trợ "giáo dục gắn bó"

Điều này không phải là trừng phạt thân thể trẻ em mà là việc sửa chữa hành vi xấu của trẻ thông qua hình phạt thích đáng trong một số trường hợp nhất định. Ứng Thể Nhi tin rằng hình phạt thích đáng có thể khiến trẻ nhận ra lỗi lầm của mình và học cách chịu trách nhiệm về hành động của mình. Tuy nhiên, hình phạt đó phải công bằng, hợp lý và tôn trọng trẻ.

Thứ tám, bạn không thể đạt được mục tiêu của mình bằng cách lừa gạt

Ứng Thể Nhi hy vọng trẻ em có thể hiểu rằng không nên đạt được mục tiêu của mình bằng những trò nghịch ngợm và hành động. Cô khuyến khích trẻ bày tỏ nhu cầu và mong muốn của mình theo những cách chính đáng, đồng thời học cách sử dụng lý trí và giao tiếp để giải quyết vấn đề. Loại hình giáo dục này giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ.

Cuối cùng, đừng đáp lại yêu cầu của con bạn

Ứng Thể Nhi tin rằng việc thỏa mãn quá mức nhu cầu của trẻ sẽ khiến chúng trở nên tham lam và không biết trân trọng. Vì vậy, cô khuyến khích các gia đình hãy học cách từ chối và trì hoãn sự hài lòng một cách vừa phải khi đối mặt với nhu cầu của con, để trẻ học cách trân trọng và biết ơn.

Chín quy tắc gia đình này là những nguyên tắc và niềm tin mà Ứng Thể Nhi tuân thủ trong quá trình giáo dục gia đình của mình. Chúng không chỉ mang lại sự đảm bảo chắc chắn cho sự phát triển của trẻ mà còn thể hiện sự khôn ngoan và trách nhiệm của một người mẹ.

Trong giáo dục gia đình, chúng ta nên chú ý đến nhu cầu phát triển của trẻ và bồi dưỡng các phẩm chất tư duy độc lập, tính tự giác, tự lập, liêm chính và trách nhiệm. Đồng thời, chúng ta cũng phải học cách kiềm chế, hướng dẫn phù hợp để trẻ có thể phát triển trong môi trường lành mạnh, hạnh phúc.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từng lao đao vì ảnh nóng, nữ diễn viên này giờ "quay xe" ngoạn mục, có 9 nguyên tắc dạy con miễn chê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO