Truyền thông Trung Quốc đòi sa thải huấn luyện viên Jankovic

Thanh Vũ| 23/01/2024 15:04

Huấn luyện viên Jankovic đang nhận nhiều chỉ trích khi tuyển Trung Quốc không ghi được bàn thắng nào sau 3 trận vòng bảng Asian Cup 2023.

Truyền thông Trung Quốc đòi sa thải huấn luyện viên Jankovic
Huấn luyện viên Jankovic nhận nhiều chỉ trích sau thành tích chưa tốt của tuyển Trung Quốc. Ảnh: AFC

Tuyển Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023 khi chỉ có 2 điểm sau 3 trận. Càng thất vọng hơn khi đội bóng xứ tỉ dân không thể ghi được bàn thắng nào sau 3 trận đấu đó.

Với thành tích này, tuyển Trung Quốc nói chung và huấn luyện viên Jankovic nói riêng đang nhận nhiều chỉ trích từ truyền thông nước nhà.

Tờ Sohu viết: “Sự hợp tác giữa Jankovic và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã đi đến bước đường cuối cùng. Nhìn từ trình độ huấn luyện tổng thể, việc sa thải Jankovic là điều bắt buộc. Trước vòng loại World Cup 2026, CFA phải đưa ra quyết định kịp thời, càng sớm càng tốt".

Tuyển Trung Quốc trình diễn phong độ thất vọng ở Asian Cup 2023. Ảnh: AFC
Tuyển Trung Quốc trình diễn phong độ thất vọng ở Asian Cup 2023. Ảnh: AFC

Ông Aleksandar Jankovic được bổ nhiệm vào tháng 3.2023 trong bối cảnh nền bóng đá Trung Quốc lao đao vì những scandal của Liên đoàn bóng đá nước này. Đầu tiên là việc chủ tịch CFA bị bắt vì tham nhũng, sau đó đến huấn luyện viên Li Tie cũng rơi vào vòng lao lý với lý do tương tự.

Tuy nhiên, dấu ấn duy nhất của huấn luyện viên Jankovic cho đến lúc này là chiến thắng trước tuyển Thái Lan hôm 16.11 ở vòng loại World Cup 2026.

Ở Asian Cup 2023, tuyển Trung Quốc được đánh giá có nhiều cơ hội đi tiếp khi rơi vào bảng đấu dễ thở cùng Qatar, Tajikistan và Lebanon. Ngoài chủ nhà Qatar thì 2 đối thủ còn lại rất khó so bì với đội tuyển Trung Quốc.

Dù vậy, các họ trò của huấn luyện viên Jankovic đã trình diễn bộ mặt đáng thất vọng khi chỉ có được 2 trận hoà và 1 trận thua.Hi vọng duy nhất của tuyển Trung Quốc vào lúc này là 1 trong 4 suất dành cho đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng. Nhưng với chỉ 2 điểm thì cơ hội để tuyển Trung Quốc lọt vào nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất là không cao.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truyền thông Trung Quốc đòi sa thải huấn luyện viên Jankovic
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO