Truy tìm người tung tin bịa đặt 'phạt nguội gần 9.000 trường hợp'

Bảo Kỳ| 01/11/2023 16:04

Công an TP Vĩnh Long cho biết thông báo TP lắp 199 camera giám sát và "phạt nguội" gần 9.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông là bịa đặt, mạo danh cơ quan Nhà nước thông tin sai sự thật.

Ngày 1/11, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ rà soát, xác minh, xử lý đối tượng tung tin bịa đặt trên không gian mạng.

Truy tìm người tung tin bịa đặt phạt nguội gần 9.000 trường hợp - 1

Nội dung thông tin thất thiệt được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: CTV).

Cụ thể, ngày 31/10, mạng xã hội Facebook lan truyền thông báo cho rằng UBND TP Vĩnh Long đã lắp đặt 199 camera giám sát trên toàn địa bàn nhằm xử lý vi phạm giao thông và việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Trong 3 ngày vận hành đã phát hiện gần 9.000 trường hợp vi phạm, trong đó hành vi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông gần 6.000 trường hợp, còn lại các hành vi: không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, đi sai làn đường, vứt rác không đúng nơi quy định…

Đáng nói, trong thông báo này còn lấy danh chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Vĩnh Long sẽ cho lực lượng chức năng "phạt nguội", bắt đầu từ thứ hai ngày 30/10/2023 đối với các lỗi vi phạm trên.

Qua xác minh từ cơ quan Công an, nội dung thông báo trên là không có, bịa đặt, mạo danh cơ quan Nhà nước để thông tin sai sự thật.

Thông báo giả trên còn được một số người phát hiện và chia sẻ trên mạng xã hội.

Công an TP Vĩnh Long đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy tìm đối tượng soạn và tán phát thông tin sai sự thật trên để xác định động cơ, mục đích và xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truy tìm người tung tin bịa đặt 'phạt nguội gần 9.000 trường hợp'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO