Truy tìm kế toán của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai bị tố cáo lừa đảo

09/05/2023 19:40

Ngoài việc bị tố lừa đảo 750 triệu đồng của người dân, nữ kế toán UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai còn bị cơ quan tố lập các chứng từ rút hàng tỷ đồng từ các nguồn quỹ.

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định truy tìm người với Đỗ Thị Thu Hiền (SN 1978, trú tại làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) để làm rõ đơn tố cáo về vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Công an tỉnh Gia Lai đã nhận được đơn tố cáo của bà N.T.K.T (trú tại phường Yên Đổ, TP. Pleiku) về việc bị bà Hiền lừa số tiền 750 triệu đồng. Bà T. thông tin, thông qua các mối quan hệ quen biết, bà Hiền ngỏ ý vay tiền bà T. để đầu tư mua bán bất động sản.

Truy tìm kế toán của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai bị tố cáo lừa đảo - 1

Bà Hiền đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan và rời khỏi nơi cư trú. (Ảnh: Công an cung cấp)

Vì tin tưởng, từ cuối năm 2022 và đầu năm 2023, bà T. đã chuyển cho bà Hiền vay số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến ngày hẹn trả, bà Hiền đã lần khất rồi sau đó tự ý nghỉ việc tại cơ quan, rời khỏi nơi cư trú, cắt mọi liên lạc với bà T.

Được biết, Phòng Cảnh sát Hình sự là đơn vị chủ trì công tác truy tìm bà Hiền. Đơn vị này đề nghị các cơ quan phối hợp, khi tìm thấy bà Hiền đề nghị thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh ở địa chỉ 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku-số điện thoại 0694.329.148 gặp Điều tra viên thụ lý Phạm Thị Hồng Thắm-số điện thoại 0971.303.579.

Trước khi rời khỏi địa phương vào khoảng giữa tháng 4-2023, bà Hiền là nhân viên kế toán của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai. Cơ quan này cũng đã có kiến nghị gửi Công an tỉnh xác minh làm rõ việc bà Hiền đã làm các chứng từ rút hàng tỷ đồng từ các nguồn quỹ của đơn vị.

(Nguồn: Báo Gia Lai)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truy tìm kế toán của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai bị tố cáo lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO