Truy bắt gần 200 học viên cai nghiện trốn trại ở Sóc Trăng

Cao Xuân Lương| 25/02/2024 11:24

Sáng 25/2, lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng tiếp tục truy bắt những người trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy của địa phương này vào cuối ngày 24/2.

Một người dân sống trên đường Lý Thánh Tông (TP Sóc Trăng) cho biết, vào khoảng 18h ngày 24/2, hàng trăm học viên trại cai nghiện từ cổng chính chạy ra ngoài và tản theo nhiều đường nhỏ xuống ruộng lúa để bỏ trốn. Trước lúc đi, những người này đập phá, gây náo loạn phía bên trong cơ sở.

Việc hàng trăm đối tượng cai nghiện bỏ trốn cùng một lúc, tản đi khắp nơi khiến người dân hoang mang, nhất là các em học sinh.

Truy bắt gần 200 học viên cai nghiện trốn trại ở Sóc Trăng - 1

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng Võ Thanh Quang cho biết ngành chức năng họp để xử lý vụ việc trong sáng nay (Ảnh: Cao Xuân Lương).

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, xác nhận hiện có nhiều học viên của trại bỏ trốn. Sáng nay (25/2) ngành chức năng họp để xử lý vụ việc.

Một nhân viên ở trung tâm cai nghiện cho biết, thời điểm các học viên chạy ùa ra cổng đã bị lực lượng bảo vệ ngăn cản nhưng các đối tượng khống chế, phá khóa cổng để tiếp tục bỏ trốn.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Sóc Trăng có mặt nhưng nhóm người cai nghiện đã chống lại, bỏ chạy theo nhiều hướng.

Một nguồn tin xác nhận có 191 người đã bỏ trốn, lực lượng chức năng đã bắt lại khoảng 50 người.

Truy bắt gần 200 học viên cai nghiện trốn trại ở Sóc Trăng - 2

Cơ sở cai nghiện ma túy Sóc Trăng (Ảnh: Cao Xuân Lương).

Được biết, vài năm trước, tại cơ sở cai nghiện Sóc Trăng cũng xảy ra tình trạng hàng trăm học viên phá trại trốn ra ngoài.

Ngày 30/8/2023, Công an thành phố Sóc Trăng đã bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Sơn, học viên đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng, đang tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ từ đối tượng này hơn 9 gram ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận nhiều lần cùng 14 học viên khác tổ chức sử dụng ma túy trong trung tâm cai nghiện. Số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt, học viên cùng phòng, cung cấp.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy bên ngoài vào trại cai nghiện để sử dụng cùng với các học viên chung phòng.  Riêng dụng cụ hỗ trợ sử dụng ma túy, Đạt cho biết đã có trong phòng từ trước đó.

Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng bởi ngay tại cơ sở cai nghiện ma túy lại để xảy ra tình trạng tàng trữ trái phép chất ma túy, các học viên vẫn ngang nhiên sử dụng điện thoại di động để liên hệ mua ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy có sẵn trong phòng, các học viên tổ chức sử dụng trong một thời gian dài nhưng không bị phát hiện.

Bài liên quan
  • Cách cai nghiện thuốc lá độc đáo của nam thanh niên
    Cứ thèm hút thuốc là nam thanh niên 23 tuổi lại xuống ao tắm hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn. Sau những nỗ lực của bản thân, cộng với sự trợ giúp của nhân viên y tế, anh đã cai nghiện thuốc lá thành công.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truy bắt gần 200 học viên cai nghiện trốn trại ở Sóc Trăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO