Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê 'hết thời'

25/02/2024 09:22

Dù đã ở tuổi 60 nhưng Trương Vệ Kiện vẫn giữ tâm hồn 19 và sống lạc quan, không nặng nề khi bị chê "hết thời".

Mới đây, Trương Vệ Kiện tổ chức concert tại Macau (Trung Quốc). Dù đã ở tuổi 60, nam tài tử thu hút đông khán giả nhờ ngoại hình phong độ, biểu diễn chuyên nghiệp và khiếu pha trò hài hước. Trong show, anh thể hiện các ca khúc hit, từng gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ.

Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-1
Trương Vệ Kiện được tổ chức sinh nhật sau hậu trường.

Sau khi các tiết mục trình diễn của Trương Vệ Kiện được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội, nhiều khán giả đã để lại nhiều nhận xét về nam tài tử. Trên Weibo, cụm từ khóa "Trương Vệ Kiện 60 tuổi nhưng không sợi tóc bạc nào" vào top chủ đề nổi bật. Anh bị nhiều fan trêu dù đã qua tuổi trung niên nhưng không lo tóc bạc vì luôn để đầu trọc.

Trước những bình luận của khán giả, Trương Vệ Kiện cho biết anh luôn thấy mình trẻ. "Chức năng cơ thể của tôi như khi 29 còn tâm hồn 19. Tôi đâu giống người 60 tuổi lắm nhỉ?".

Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-2

Tài tử cho biết đây là lời nói đùa nhưng cũng là suy nghĩ thật sự của mình. Anh sở dĩ xem mình như 19 tuổi vì giữ trạng thái tích cực, luôn tìm kiếm mục tiêu, từ đó đam mê phấn đấu để thực hiện được hoài bão. Nam diễn viên thỉnh thoảng tham gia buổi diễn thuyết ở các trường đại học. Việc được gần gũi sinh viên khiến anh cảm giác như "được trẻ lây".

Từ cuối năm ngoái đến nay, Trương Vệ Kiện tổ chức liveshow tại Trung Quốc đại lục, Macau. Theo HK01, những năm gần đây, anh ít đóng phim, chủ yếu tham gia show truyền hình, thu hút fan nhờ lối nói chuyện hài hước.

Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-3Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-4

Trương Vệ Kiện có cuộc sống tự do tự tại, không mưu cầu tiền tài, danh vọng. Nam diễn viên ý thức tên tuổi mình đã qua thời nên không lưu luyến. Anh bằng lòng với thực tế dù đôi lúc không tránh khỏi tủi thân.

Không những vậy, Trương Vệ Kiện có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên bà xã - diễn viên Trương Tây. Họ nhiều lần mong có con nhưng đáng tiếc đều bị sảy trong những tháng cuối thai kỳ. Cả hai lần, Trương Vệ Kiện đều nén đau khổ để lo cho vợ. Diễn viên từng nói trên Sohu: "Cô ấy chịu nỗi đau lớn hơn tôi nhiều. Tôi bỏ hết công việc, không liên lạc với bạn bè để ở bên cô ấy".

Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-5Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-6

Hai lần bất hạnh không khiến đôi vợ chồng mất đi niềm tin vào gia đình mà càng làm họ thêm trân trọng cuộc sống. Trước đây, Trương Vệ Kiện đặt công việc lên trên hết còn hiện tại, gia đình với anh là quan trọng nhất. Dù qua thời đỉnh cao nhưng Trương Vệ Kiện có cuộc sống sung túc. Anh tích lũy khối tài sản trăm triệu nhân dân tệ nhờ các phim trong quá khứ kết hợp đầu tư kinh doanh.

Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-7Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-8Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê hết thời-9

Trương Vệ Kiện sinh năm 1965, thuộc top sao nam Hoa ngữ có ảnh hưởng tầm châu Á. Anh từng được coi là đối thủ của Châu Tinh Trì vì đều có sở trường diễn hài độc đáo.

Trong 40 hoạt động trong làng giải trí, nam tài tử nổi danh tại nhiều nước châu Á nhờ các phim Trần Mộng Cát Truyền Kỳ, Giang Hồ Tiểu Tử, Thiếu Niên Anh Hùng Phương Thế Ngọc, Tiểu Bảo Và Khang Hy, Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết, Nhật Nguyệt Thần Kiếm, Tây Du Ký 1996, Lộc Đỉnh Ký, Đệ Tử Hoàng Phi Hồng, Trương Tam Phong, Như Ý Cát Tường...

Theo Gia Đình Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn giữ tâm hồn 19, không buồn vì bị chê 'hết thời'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO