Trưởng Ban kỷ luật VFF: "Sẽ xử phạt nghiêm minh hành vi xúc phạm trọng tài"

MINH PHONG | 20/07/2022, 11:52

Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Vũ Xuân Thành cho biết, quan điểm của Ban kỷ luật là sẽ xử phạt nghiêm minh hành vi xúc phạm, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Kết thúc trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định trên sân Lạch Tray tại vòng 8 V.League 2022, một người đàn ông mặc áo đỏ đã tràn xuống sân, tiến vào cabin của trọng tài và có những hành động quá khích.

Báo cáo của trọng tài Hoàng Ngọc Hà và giám sát trận đấu ghi rõ: "Trọng tài chính kết thúc trận đấu và đang ở bàn trọng tài 4 để kiểm tra lại số liệu trận đấu. Lúc này có 1 nhân viên của sân Lạch Tray tên là Dũng đã đi đến, có hành động nhổ nước bọt và có những lời lẽ thiếu văn hoá đối với trọng tài chính.

Hành động của nhân viên này là rất phản cảm và vô văn hoá. Trong khi đó, lực lượng an ninh làm nhiệm vụ không có mặt tại thời điểm đó".

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định trên sân Lạch Tray. Ảnh: Minh Dân
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định trên sân Lạch Tray. Ảnh: Minh Dân

Liên quan đến hành động quá khích của người đàn trên sân Lạch Tray, trao đổi với Lao Động, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: "Việc này Ban kỷ luật có nắm được băng hình, nhưng VPF và Ban tổ chức giải đang tổng hợp ý kiến. Sau đó, chúng tôi họp lại và sẽ báo cáo cụ thể khi có kết quả.

Quan điểm của Ban kỷ luật và cần phải xử lý nghiêm minh trường hợp này. Tuy nhiên, chúng tôi cần xem xét hành vi này vướng vào trường hợp cụ thể nào. Hành vi xúc phạm đến người khác rất nguy hiểm và Ban kỷ luật phản đối những hành vi như thế này. Trường hợp này nếu là nhân viên sân Lạch Tray thì càng khó hơn. Do đó, chúng tôi cần xem xét và chờ đợi đầy đủ tất cả dữ liệu".

Người đàn ông áo đỏ có hành vi xúc phạm, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu. Ảnh: CMH
Người đàn ông áo đỏ có hành vi xúc phạm, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu. Ảnh: CMH

Cũng liên quan đến vấn đề này, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nói với Lao Động: "Về phía Ban trọng tài, tôi đã có những đề xuất, ý kiến riêng với Ban kỷ luật sẽ làm mạnh tay hơn nữa. Cuộc chơi có luật lệ, trọng tài sai chúng tôi kỷ luật, không ai có thể hành xử như vậy.

Phải chấn chỉnh về việc này. Nếu không phải nhân viên câu lạc bộ mà xuống sân thì phải đeo thẻ, nhưng người đàn ông này không đeo thẻ. Ban tổ chức cần phải có phương án rõ ràng hơn. Không thể nào tồn tại trong bóng đá những người như vậy. Hành động như trên sân Lạch Tray là hết sức phản cảm".

Trước đó, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã khước từ một quả đá phạt đền cho Hải Phòng ở phút 76 trận đấu. "Vua áo đen" cho rằng Hồ Tấn Tài (Bình Định) đã chống tay xuống đất trước khi bóng chạm tay trong nỗ lực cản phá bóng.

Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến hành vi quá khích của người đàn ông trên sân Lạch Tray sau khi trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định khép lại.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trưởng Ban kỷ luật VFF: "Sẽ xử phạt nghiêm minh hành vi xúc phạm trọng tài"
  vietnam.vn