Trung tâm đăng kiểm 61-09D có dấu hiệu bỏ qua lỗi vi phạm khi kiểm định

Phạm Diện| 29/03/2023 17:46

Trung tâm đăng kiểm 61-09D ở Bình Dương đã bỏ qua lỗi vi phạm, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện.

Ngày 29/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D, địa chỉ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trung tâm đăng kiểm 61-09D có dấu hiệu bỏ qua lỗi vi phạm khi kiểm định - 1

Lực lượng chức năng khám xét nhiều giờ tại trung tâm 61-09D (Ảnh: Phạm Diện).

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định tại trung tâm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật như bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới; không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Quá trình khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm trên. Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của các cá nhân có liên quan.

Trước đó, ngày 28/2, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D nằm trên quốc lộ 13, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Sau khi khám xét, ngày 10/3, VKSND tỉnh Bình Dương thông tin đã phê chuẩn quyết định khởi tố, tạm giam 4 bị can.

Hai Phó giám đốc trung tâm bị bắt tạm giam là Lê Minh Quang và Nguyễn Mạnh Tường; 2 đăng kiểm viên bị bắt là Lê Thái Quốc Cường và Hoàng Thanh Phương (đều là đăng kiểm viên bậc cao). Cả 4 bị can bị khởi tố do có liên quan  khi kiểm định phương tiện đã bỏ qua những lỗi của xe để nhận hối lộ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung tâm đăng kiểm 61-09D có dấu hiệu bỏ qua lỗi vi phạm khi kiểm định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO