Trúc Nhân hát ‘Siêu nhân không áo choàng’ của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

An Nhiên| 02/06/2023 18:56

Sau MV “Đứa con hư” hợp tác cùng Sofia, tối 1/6 nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiếp tục tung sản phẩm thứ hai nằm trong album “Kỳ quan thứ 8” mang tên “Siêu nhân không áo choàng" do Trúc Nhân thể hiện.

Ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận lên ý tưởng từ hình ảnh người cha như một siêu nhân giữa đời thường, dù không mặc trên người chiếc áo choàng hào nhoáng nhưng luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con, cho gia đình.

nht-truc-nhan-1-.jpg
Trúc Nhân và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trao đổi tại phòng thu

Trong quá trình sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nhận ra anh từng viết rất nhiều bài hát về mẹ, nhưng những ca khúc về sự hy sinh thầm lặng của cha lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Anh tiết lộ dù trong “kho" ký ức tuổi thơ chưa bao giờ có lời ngọt ngào, tình cảm giữa con trai và cha nhưng trong những khoảnh khắc quan trọng, ông vẫn luôn bên cạnh và là chỗ dựa vững chắc khi anh mất niềm tin hay thất bại.

nguyen-hong-thuan-1-.jpeg
Ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết tặng cha anh

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ: “Thuận mong những ai còn cha còn mẹ sẽ biết trân trọng, yêu thương và hiểu cha mẹ mình hơn để ngày nào đó không phải hát lên câu ‘Một nguyện ước để nói rằng: Con nhớ cha! Cha chính là nhà. Và giờ con chỉ có thể tìm lại trong mơ....’ đầy tiếc nuối”.

Quyết định gửi gắm bài hát cho giọng hát cá tính Trúc Nhân, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tâm sự: “Đây là một trong số ít ca khúc mà Thuận dù cố gắng vẫn chưa bao giờ có thể hát trọn vẹn. Đòi hỏi người hát phải đủ nền tảng kỹ thuật thanh nhạc và làn hơi tốt, dù hát nhẹ vẫn đẩy lên được nốt cao. Vừa kể chuyện mà vẫn đong đầy cảm xúc thì khó ai có thể làm tốt bằng ca sĩ Trúc Nhân”. 

trucnhan-5-.jpg
Trúc Nhân luôn tìm thấy sự đồng điệu trong những ca khúc về gia đình

Một hình ảnh khác của Trúc Nhân bên cạnh những sản phẩm âm nhạc trào phúng, “gai góc" từng làm nên tên tuổi. Chia sẻ về lần hợp tác này, Trúc Nhân cho hay: “Tôi nhận hát ca khúc vì anh Nguyễn Hồng Thuận nói với tôi ‘anh viết bài hát này tặng cho ba anh’, mà thường thì những giá trị tình cảm gia đình đối với tôi luôn rất đặc biệt, không có tình cảm nào thay thế được. 

‘Siêu nhân không áo choàng’ đọc tên thì có vẻ vui nhộn, nhưng chắc chắn quý khán giả không thể biết voice demo (bản thu âm demo) anh Thuận gửi cho tôi, anh đã khóc rất nhiều lần lúc hát. Tôi thấy được trái tim, tâm tư anh đặt vào rất lớn. Vậy nên khi hát, tôi luôn nhắm mắt, tưởng tượng và diễn tả từng câu chữ cũng như câu chuyện của anh một cách chân thật nhất”. 

trucnhan-2-1-.jpg
Nam ca sĩ khẳng định anh đặt rất nhiều cảm xúc trong bài hát mới

Nam ca sĩ nói thêm: “Giống như các bài hát tự sự khác, tôi đều hát bằng cả tâm tư và cảm nhận của mình. Nó khác với âm nhạc "bốc lửa" mà tôi hay trình diễn trên sân khấu. Điều này không lạ, tâm hồn mỗi con người đều có rất nhiều mặt cảm xúc và khía cạnh khác nhau, quan trọng bạn lựa chọn nó xuất hiện lúc nào. Tôi muốn được nhìn thấy cảm nhận khán giả khi nghe ca khúc này của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận”.

Album “Kỳ quan thứ 8” là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ấp ủ và thực hiện để tặng cho cha mẹ. Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về cha mẹ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ ba trong album vào ngày 8/6.

Xem MV Siêu nhân không áo choàng:

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trúc Nhân hát ‘Siêu nhân không áo choàng’ của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO