Trọng tài Hoàng Ngọc Hà báo cáo VPF sự việc bị nhổ nước bọt vào mặt

MINH PHONG | 20/07/2022, 10:02

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà - người điều khiển trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định đã có báo cáo gửi VPF về việc bị một nhân viên sân Lạch Tray quá khích túm cổ và nhổ nước bọt vào mặt.

Kết thúc trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định trên sân Lạch Tray trong khuôn khổ vòng 8 V.League 2022, một người đàn ông mặc áo đỏ đã tràn xuống sân, tiến vào cabin của trọng tài và có những hành động quá khích.

Theo clip ghi nhận, người này đã buông những lời lẽ thiếu văn minh, thậm chí còn nhổ nước bọt vào mặt trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà khi ông đang làm việc với các giám sát trận đấu.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, trọng tài Hoàng Ngọc Hà và tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Hải Phòng - Bình Định đã có báo cáo gửi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Người đàn ông áo đó có hành vi quá khích với trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định. Ảnh: CMH
Người đàn ông áo đỏ có hành vi quá khích với trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và Bình Định. Ảnh: CMH

"Tôi đang đứng kí và kiểm tra sổ kỷ luật thì có 1 người tên là Dũng (nhân viên câu lạc bộ Hải Phòng) đi gần lại phía tôi và có hành động túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt tôi.

Hành động này là rất thiếu văn hoá, gây phản cảm trước sự chứng kiến của rất nhiều người như báo chí, truyền thông, giám sát trận đấu, tổ trọng tài và khán giả,...

Vậy tôi làm đơn này kiến nghị với ban tổ chức giải để xem xét và có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng là đảm bảo an toàn với tổ trọng tài, các thành viên ban tổ chức giải", trọng tài Hoàng Ngọc Hà tường trình trong bản báo cáo gửi VPF.

Bên cạnh đó, báo cáo riêng của giám sát trận đấu cũng ghi rõ: "Trọng tài chính kết thúc trận đấu và đang ở bàn trọng tài 4 để kiểm tra lại số liệu trận đấu. Lúc này có 1 nhân viên của sân Lạch Tray tên là Dũng đã đi đến và có hành động nhổ nước bọt và có những lời lẽ thiếu văn hoá đối với trọng tài chính.

Hành động của nhân viên này là rất phản cảm và vô văn hoá. Trong khi đó, lực lượng an ninh làm nhiệm vụ không có mặt tại thời điểm đó. Tôi là người trực tiếp chứng kiến hành vi phản cảm này của nhân viên sân Lạch Tray.

Kính đề nghị ban tổ chức giải có hình thức kỷ luật thích đáng đối với nhân viên này, cũng như cần lưu ý lại công tác đảm bảo an ninh an toàn trước, trong và sau trận đấu của các lực lượng làm nhiệm vụ của sân Lạch Tray".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trọng tài Hoàng Ngọc Hà báo cáo VPF sự việc bị nhổ nước bọt vào mặt
  vietnam.vn