Trớ trêu chủ xe 'mất' giấy tờ vì trung tâm đăng kiểm bị công an kiểm tra

Thế Hưng| 09/03/2023 13:52

Nhiều chủ phương tiện đang đưa xe đi kiểm định thì trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng đột xuất phục vụ công tác điều tra. Toàn bộ giấy tờ xe bị niêm phong khiến chủ xe hoang mang, sốt ruột.

Từ vài tháng nay, hàng loạt trung tâm đăng kiểm trên cả nước đang phải tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra. Từ đây xuất hiện nhiều tình huống "dở khóc dở cười" với người đi đăng kiểm.

Anh Lâm (ở Hà Đông, Hà Nội) ngày 2/3 đang kiểm định xe tại trung tâm 29-30D (Yên Nghĩa, Hà Đông) thì trung tâm bị cơ quan công an kiểm tra đột xuất. Lực lượng công an yêu cầu anh Lâm đưa phương tiện ra ngoài. Toàn bộ giấy tờ xe của anh lúc này đã nộp cho nhân viên đăng kiểm, lập tức bị niêm phong.

"Đến nay đã một tuần trôi qua tôi vẫn không biết giấy tờ xe của mình đang được cơ quan chức năng nào giữ và đi nhận lại ở đâu", anh Lâm sốt ruột cho biết.

Trớ trêu chủ xe mất giấy tờ vì trung tâm đăng kiểm bị công an kiểm tra - 1

Người dân gặp nhiều tình huống trớ trêu khi đi đăng kiểm (Ảnh: Thế Hưng).

Trở lại trung tâm đăng kiểm 29-30D hai lần để hỏi giấy tờ xe nhưng đơn vị này vẫn đóng cửa, anh Lâm liền đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội để tìm kiếm sự trợ giúp.

Sau khi được tư vấn, anh Lâm đã tìm tới Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hà Đông) để hỏi về giấy tờ xe của mình. "Cán bộ trực ban trả lời là chưa làm việc được với lãnh đạo trung tâm đăng kiểm 29-30D nên không thể trả giấy tờ xe đang bị niêm phong", anh Lâm cho biết.

Cũng theo anh Lâm, không chỉ mình anh mà nhiều người nộp hồ sơ chờ đăng kiểm ngày hôm đó đều bị giữ lại giấy tờ xe. Giờ xe hết đăng kiểm, giấy tờ thì không có, anh chẳng thể đi ra đường, cũng không thể mang xe tới trung tâm đăng kiểm khác; trong khi anh làm nghề kinh doanh dịch vụ vận tải, kinh tế cả gia đình trông chờ vào chiếc xe này.

"Nhiều hợp đồng bị hủy do phương tiện không thể di chuyển. Thực sự chúng tôi bây giờ rất bối rối và khó khăn", anh Lâm lo lắng.

Trao đổi với PV Dân trí, chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hà Đông) thông tin: "Nhiều người dân rơi vào trường hợp này. Những trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng để điều tra đều sẽ có hồ sơ, giấy tờ đang trong quá trình đăng kiểm bị niêm phong. Đối với những trường hợp bị giữ giấy tờ xe trong quá trình đăng kiểm, người dân đến làm việc trực tiếp với đội cảnh sát kinh tế quận. Khi có đầy đủ giấy tờ chứng minh sẽ được giải quyết ngay".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trớ trêu chủ xe 'mất' giấy tờ vì trung tâm đăng kiểm bị công an kiểm tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO