Tranh cãi thí sinh Hoa hậu Hòa bình Campuchia livestream bán hàng

07/07/2023 14:54

Việc ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2023 tổ chức phần thi bán hàng trên mạng xã hội đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Ngày 6/7, ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Campuchia đăng tải thông báo về việc tổ chức phần thi livestream bán hàng trên mạng xã hội. Người đẹp bán được nhiều hàng nhất sẽ giành giải Thí sinh bán hàng tốt nhất trên mạng xã hội. Các mặt hàng được bán sẽ là cà phê và trà xanh.

Thông báo này đang gây xôn xao các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều người cho rằng ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Campuchia đang thương mại hóa cuộc thi, làm giảm giá trị hình ảnh của một cuộc thi sắc đẹp.

Khán giả cũng cho rằng Hoa hậu Hòa bình Campuchia đang đi theo đường hướng của cuộc thi mẹ đó là tổ chức livestream bán hàng để thu lợi nhuận.

Tranh cãi thí sinh Hoa hậu Hòa bình Campuchia livestream bán hàng-1Tranh cãi thí sinh Hoa hậu Hòa bình Campuchia livestream bán hàng-2
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2023 phải tham gia phần thi livestream bán hàng.

Gần đây nhất, ông Nawat - chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đưa ra tiêu chí mới để chọn hoa hậu. Theo đó, bên cạnh 3 tiêu chí cũ là Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể), Brain (Trí tuệ) sẽ có thêm tiêu chí mới đó là Business (Kinh doanh).

Nhiều người cho rằng sau quy định này, các cuộc thi cấp quốc gia sẽ lần lượt tổ chức phần thi livestream bán hàng để phù hợp với tiêu chí mới về kinh doanh của ông Nawat.

Trước đó, ông Nawat từng gây tranh cãi khi bắt các thí sinh Hoa hậu Hòa bình livestream bán hàng và thực hiện nhiều chiến lược thương mại hóa cuộc thi.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022, ông Nawat yêu cầu các hoa hậu cấp tỉnh phải livestream bán hàng và người nào đủ doanh số mới được cùng ông sang Việt Nam công tác và được xem xét cho vào top 10.

Trước đó, ông Nawat cũng bắt top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 liên tục livestream để bán các sản phẩm do ông sản xuất như khô gà, nước hoa, mỹ phẩm...

Bên cạnh đó, tổ chức Miss Grand International cũng tích cực khai thác thương mại từ hình ảnh các hoa, á hậu trực thuộc công ty. Các người đẹp dưới sự quản lý của ông Nawat tích cực hoạt động diễn xuất, ca hát và tổ chức họp fan để thu lợi nhuận.

Nam doanh nhân người Thái Lan được cho là có đầu óc nhạy bén, tận dụng sức nóng của các người đẹp từ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan để triển khai nhiều chiến lược kinh doanh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc thương mại hoá cuộc thi cũng khiến ông Nawat nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2023 với sự tham gia của 25 thí sinh, đêm chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 7 tại Phnom Penh. Những năm gần đây, Campuchia đầu tư cho đấu trường Miss Grand. Họ tổ chức các cuộc thi quy mô, chuyên nghiệp để tìm kiếm đại diện tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Gần đây nhất, người đẹp Pich Votey Saravody đại diện Campuchia đã giành ngôi vị Á hậu 5 của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. Cô được đánh giá là một trong những người đẹp giữ được hiệu ứng truyền thông sau cuộc thi.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tranh cãi thí sinh Hoa hậu Hòa bình Campuchia livestream bán hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO