Tranh cãi khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tăng tuổi dự thi lên 33

26/04/2024 17:55

BTC Miss Universe Vietnam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) bất ngờ khi công bố độ tuổi dự thi năm nay sẽ tăng thêm 4, nghĩa là thí sinh dự thi sẽ từ 18 đến 33 tuổi.

Mới đây, trên fanpage chính thức của Miss Universe Vietnam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) đã đăng tải thông báo về thể lệ mới của cuộc thi năm nay. Theo đó, độ tuổi dự thi Miss Universe Vietnam 2024 sẽ tăng thêm 4 tuổi so với năm trước, nghĩa là thí sinh từ 18 đến 33 tuổi đều có thể nộp hồ sơ.

Thông báo của ban tổ chức Miss Universe Vietnam không khỏi khiến fan sắc đẹp bất ngờ, dù trước đó, ban tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) đã cho biết, từ năm 2024, phụ nữ mọi lứa tuổi đều có thể đăng ký. "Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ xin thông báo sẽ xoá bỏ mọi giới hạn độ tuổi đối với cuộc thi Miss Universe và những cuộc thi khác liên quan. Thay đổi này sẽ áp dụng bắt đầu từ năm 2024 trên phạm vi toàn cầu. Kể từ bây giờ, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia cạnh tranh vương miện Hoa hậu Hoàn vũ", thông báo cho biết.

Ngay sau đó, nhiều quốc gia cũng cởi trói về độ tuổi dự thi, cho phép những phụ nữ đã kết hôn, sinh con được tham gia.

Tranh cãi khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tăng tuổi dự thi lên 33-1Tranh cãi khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tăng tuổi dự thi lên 33-2
Nhiều fan sắc đẹp cho rằng, độ tuổi 18-33 dự thi Hoa hậu là không hợp lý vì chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa các thí sinh

Hiện tại, ngoài Hoa hậu Hoàn vũ, hầu hết cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới đều giới hạn độ tuổi tham dự dưới 30 tuổi. Năm 2022 cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia quyết định nâng số tuổi dự thi lên 32 tuổi. Mặc dù vậy, Hoa hậu Siêu quốc gia lại không chấp nhận phụ nữ chuyển giới hoặc đã kết hôn và có con dự thi.

Bởi thế, với thông báo mới của cuộc thi trong nước, nhiều fan sắc đẹp vẫn khó chấp nhận và cho rằng, biên độ giới hạn tuổi tác này sẽ khiến sự chênh lệch về sắc vóc giữa các thí sinh quá lớn. Thậm chí, ngay dưới bài đăng, nhiều bình luận gọi tên hàng người đẹp nổi tiếng showbiz và "chạm ngưỡng" 33 như: Minh Tú, Thúy Vân, Lê Thảo Nhi, Cao Thiên Trang, Hương Ly,... để đăng ký dự thi cuộc thi năm nay.

Miss Universe Vietnam được tổ chức lần đầu vào năm 2023. Đương kim Miss Universe Vietnam mùa đầu tiên là người đẹp Bùi Quỳnh Hoa. Cô đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2023 tại El Salvador nhưng không giành được thành tích. Đây cũng được coi là nàng hậu "tai tiếng" từ khi đăng quang: hút bóng cười, bị đuổi học,...

Theo Sức khỏe đời sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tranh cãi khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tăng tuổi dự thi lên 33
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO