Tranh cãi giữa Jack và doanh nhân Quốc Cường: Chỉ Messi mới phân xử được?

08/09/2023 20:00

Chỉ khi Lionel Messi lên tiếng, hoặc bằng chứng ngôi sao này cho phép sử dụng hình ảnh được trưng ra, tranh cãi liên quan đến MV của ca sỹ Jack mới đi đến hồi kết.

Sau khi ra mắt MV "Từ nơi tôi sinh ra" ngày 31/8, ca sỹ Jack (tên thật là Trịnh Trần Phương Tuấn) gây ra nhiều tranh cãi. Những ồn ào về sản phẩm âm nhạc này liên quan đến sự xuất hiện của Lionel Messi trong khoảng 3 giây. Màn "đấu khẩu" xảy ra trong suốt một tuần giữa một bên là ca sỹ Jack và bên còn lại là doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - nhà sưu tập áo đấu có tiếng ở Việt Nam, được cho là người kết nối để Jack gặp Messi.

Ca sỹ Jack không mời Messi đóng MV. Hình ảnh siêu sao người Argentina thực chất là video kỉ niệm, được ghi lại từ cuộc gặp cá nhân giữa ông Phạm Ngọc Quốc Cường với siêu sao người Argentina, thông qua sự sắp xếp của một người bạn. Jack được ông Cường mời đi cùng.

Tranh cãi xảy ra khi ca sỹ Jack kể về cuộc gặp trong buổi họp báo, cộng thêm tin đồn anh phải trả 60 tỷ đồng để được gặp Messi. Có thể nói, đây là bước ngoặt khiến đôi bên "trở mặt thành thù".

Tranh cãi giữa Jack và doanh nhân Quốc Cường: Chỉ Messi mới phân xử được?-1
Messi xuất hiện trong MV của Jack.

Mất bao nhiêu tiền để được gặp Messi?

Thông tin về con số 60 tỷ đồng là nguồn cơn khiến doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường lên tiếng. Ông cho biết uy tín của bản thân và các mối quan hệ với đối tác bị ảnh hưởng vì tin đồn này.

Công ty đại diện của Jack ra thông cáo bác bỏ thông tin ca sỹ chi ra 60 tỷ đồng. Dù vậy, Jack khẳng định anh phải chi ra số tiền lớn để được gặp Messi. Ông Quốc Cường yêu cầu Jack công khai con số này.

Số tiền cụ thể được nam ca sỹ tiết lộ sau đó.

"Ông Cường liên tục thay đổi báo giá dịch vụ. Ban đầu ông Cường báo giá cho Jack là 80.000 EUR (hơn 2 tỷ đồng), sau ông tăng lên hơn 200.000 EUR (hơn 5 tỷ đồng). Trong giai đoạn bên Pháp, Jack đã mượn tạm ông Cường một khoản tiền (vì Jack không mang đủ Euro). Sau đó về Việt Nam, Jack đã thanh toán đầy đủ tiền cho ông Cường. Tổng cộng, Jack đã chi hơn 200.000 EUR cho riêng ông Cường theo đúng thỏa thuận. Ngoài ra, toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở của Jack và êkíp trong suốt hành trình đó là do Jack tự chi", J97 Entertainment - công ty đại diện của Jack - tiết lộ.

Về chi phí phải bỏ ra để được gặp Messi, ông Quốc Cường lý giải một khoản lớn trong đó dành cho chi phí ăn ở, đi lại và mua vé vào sân xem trận đấu. Cuộc hẹn ban đầu được lên lịch ở sân Parc des Princes (Paris, Pháp) sau trận đấu của Paris Saint-Germain. Một khoản chi phí khác được dành cho việc thuê xe đắt tiền trong nhiều ngày - theo lời vị doanh nhân này là "để có hình ảnh đẹp" - và trả cho những người hỗ trợ ở sân.

Tất cả khoản chi phí này bị đội lên khi chuyến đi kéo dài hơn dự kiến, do cuộc gặp với Messi theo kế hoạch ban đầu không diễn ra được.

Tranh cãi giữa Jack và doanh nhân Quốc Cường: Chỉ Messi mới phân xử được?-2
Ca sỹ Jack chi hơn 5 tỷ đồng để được gặp Messi.

Jack tự ý sử dụng hình ảnh Messi?

Mỗi giây Messi xuất hiện trong phim quảng cáo có giá 19 tỷ đồng. Siêu sao người Argentina chỉ một lần duy nhất lên hình trong sản phẩm âm nhạc vào đầu tháng 8/2023. Khi đó, anh tham gia MV tên Trofeo của ca sỹ người Colombia Maluma - một người bạn của anh.

Do đó, việc Jack đưa Messi vào MV làm dấy lên những nghi vấn. Câu hỏi liệu nam ca sỹ có được phép sử dụng hình ảnh cuộc gặp với nhà vô địch World Cup 2022 vào sản phẩm âm nhạc - dù đã tắt chế độ kiếm tiền trên nền tảng YouTube - có hợp pháp hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Jack khẳng định: "Tôi sẽ không làm video này nếu không được sự cho phép từ ban đầu. Trong chuyến đi gặp Messi, tôi đã trao đổi và xin phép việc sử dụng hình ảnh. Phía Messi đã đồng ý với điều kiện không sử dụng hình ảnh anh ấy cho mục đích thương mại, chính trị hay quốc gia".

Trước đó trong cuộc họp báo ra mắt MV "Từ nơi tôi sinh ra", ca sỹ Jack tiết lộ anh được Messi tặng chiếc áo kỉ niệm có chữ kí sau khi ăn tối cùng siêu sao này.

Tuy nhiên, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường tiết lộ điều ngược lại và tố Jack cung cấp thông tin sai sự thật.

"Hoàn toàn không có chuyện ăn tối mà là đến đó ăn tối, chờ Messi và bạn bè ăn xong thì vào xin chụp ảnh và kí. Chiếc áo Messi ký, do em không có những chiếc áo ý nghĩa nên thậm chí chiếc áo đó là mượn của anh để ký. Trước họp báo 1 ngày, anh gửi vào để em sử dụng, hoàn toàn không có chuyện Messi tặng áo", ông Quốc Cường cho biết.

Ông Quốc Cường nhiều lần nhấn mạnh rằng trong suốt hành trình, mọi liên hệ của nhóm đến Messi đều thông qua vị doanh nhân này. Ông Quốc Cường đề nghị Jack cung cấp bằng chứng chứng minh Messi cho phép sử dụng hình ảnh trong MV. Tuy nhiên, nam ca sỹ chưa có phản hồi.

Sau khi làm rõ số tiền chi ra cho chuyến đi, có lẽ đây là khúc mắc cuối cùng trong cuộc tranh cãi giữa ca sỹ Jack và ông Quốc Cường.

Chỉ... Messi mới phán xử được?

Trong ngày 6/9, đại diện truyền thông của ông Quốc Cường khẳng định có buổi gặp và làm việc với Jack để giải quyết rắc rối cần thiết. Tuy nhiên, thông tin từ đôi bên về cuộc gặp lại không có sự thống nhất. Buổi họp báo cung cấp thông tin chung dự kiến diễn ra trong ngày 7/9 cũng bị hủy. Sau khi "trở mặt thành thù", ông Quốc Cường và ca sỹ Jack vẫn chưa có dấu hiệu có thể dàn xếp "làm hòa" với nhau.

Tranh cãi giữa Jack và doanh nhân Quốc Cường: Chỉ Messi mới phân xử được?-3
Ông Phạm Ngọc Quốc Cường gặp Messi tại Pháp.

Việc Jack có vi phạm bản quyền hình ảnh, có được phép dùng hình ảnh Messi trong MV hay không chỉ có bản thân cầu thủ người Argentina và công ty được siêu sao này ủy quyền xác minh được. Tuy nhiên, khả năng Messi lên tiếng là không cao. Thậm chí, đội trưởng của đội tuyển Argentina có lẽ còn không biết đến sự tồn tại của MV này.

Trong khi đó, Jack không có trách nhiệm phải cung cấp bằng chứng theo yêu cầu của ông Phạm Ngọc Quốc Cường. Dù vậy, trong trường hợp nam ca sỹ muốn chấm dứt những ồn ào, đạp tan những nghi ngờ, cáo buộc từ dư luận, anh cũng có thể tự chứng minh bằng cách công khai bằng chứng được Messi cho phép, giống như thông tin về số tiền phải chi ra cho chuyến đi.

Một vấn đề khác cần Jack lên tiếng là câu chuyện về việc ăn tối và được Messi tặng áo có chữ kí. Nam ca sỹ không đề cập thêm đến những chi tiết này trong những thông tin đáp trả ông Quốc Cường và đây chính là những điểm khiến Jack bị chỉ trích trong cuộc tranh cãi này.

Trên thực tế, nam ca sỹ sử dụng câu chuyện liên quan đến cuộc gặp Messi để quảng bá cho MV "Từ khi tôi sinh ra". Có thể nói, 3 giây xuất hiện của siêu sao người Argentina - được đánh giá là không ăn nhập gì với nội dung bài hát - là điểm nhấn duy nhất của sản phẩm âm nhạc này. Nhiều người cho rằng Jack đạt mục đích về hiệu ứng lan tỏa khi ra mắt MV.

Theo VTC News

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tranh cãi giữa Jack và doanh nhân Quốc Cường: Chỉ Messi mới phân xử được?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO