Trang tin điện tử CafeLand bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng

Q.Huy| 20/05/2024 21:44

Ngoài xử phạt trang thông tin điện tử CafeLand, Sở TT&TT TPHCM đã chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản.

Ngày 20/5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt hành chính và thu hồi giấy phép 3 tháng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp CafeLand. Quyết định này có hiệu lực từ hôm nay.

Trước đó, Sở TT&TT TPHCM đã tổ chức đoàn thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động cung cấp thông tin trên Internet của Công ty Cổ phần Tiếp thị Thịnh Phát.

Trang tin điện tử CafeLand bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng - 1

Trang thông tin điện tử tổng hợp CafeLand (Ảnh chụp màn hình).

Trong thời kỳ thanh tra, trang thông tin điện tử tổng hợp CafeLand của công ty này có dấu hiệu báo hóa theo tiêu chí nhận diện tại quyết định 1418 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Cụ thể, CafeLand đã trích dẫn không nguyên văn, thiếu chính xác nguồn tin báo chí theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật Báo chí năm 2016.

Do đó, Sở TT&TT ban hành quyết định xử phạt 25 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử CafeLand trong 3 tháng.

Ngoài ra, để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng báo hóa tạp chí, báo hóa trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, Sở TT&TT đã tổng hợp và chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trang tin điện tử CafeLand bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO