TPHCM có 58 bến thủy nội địa hoạt động không phép

Phương Nhi| 04/04/2023 20:04

Sở GTVT TPHCM đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với những bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM thống kê, trong quý I, có 58 bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động trên địa bàn. Cụ thể, TP Thủ Đức có 10 bến; quận 7 có 3 bến; quận 8 có 8 bến; quận 12 có 1 bến; huyện Củ Chi có 1 bến; huyện Nhà Bè có 5 bến; huyện Bình Chánh có 28 bến và huyện Cần Giờ có 2 bến.

Sở GTVT đề nghị Công an TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an TP Thủ Đức, các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động; hành vi neo đậu phương tiện để xếp dỡ, chuyển tải hàng hóa hoặc đón, trả hành khách tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động.

Đồng thời, phối hợp tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc không tự tháo dỡ theo quy định.

TPHCM có 58 bến thủy nội địa hoạt động không phép - 1

Lực lượng chức năng tại khu vực xảy ra vụ chìm đò ngày 5/2 (Ảnh: A.X.).

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện thủy, người điều khiển phương tiện vi phạm điều kiện an toàn theo quy định. Đặc biệt xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng cho phép, không chấp hành quy định về báo hiệu đường thủy và quy tắc giao thông, không đăng ký, đăng kiểm...

Sở GTVT cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, Trưởng Công an các địa phương chủ trì phối hợp các đơn vị thuộc Công an TP và Sở GTVT kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động; các trường hợp vi phạm lấn chiếm sông, kênh, rạch trên địa bàn quản lý.

Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa chưa được công bố, cấp phép hoạt động. Đồng thời, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với hành vi neo đậu phương tiện để xếp dỡ, chuyển tải hàng hóa hoặc đón, trả hành khách tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM có 58 bến thủy nội địa hoạt động không phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO